Chị Bế Thị Yến, sinh năm 1968, hội viên phụ nữ xóm Niếng Noọc, xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh, một trong những tấm gương điển hình về phát triển sản xuất, chăn nuôi góp phần xây dựng nông thôn mới.

Thứ sáu - 19/04/2019 09:54
        Nhận thấy thế mạnh ở địa phương thích hợp với chăn nuôi trâu vỗ béo, thuận lợi xuất sang Trung Quốc với giá cao, chị đã chuyển đổi hơn 2.000m2 ruộng trồng lúa sang trồng cỏ voi để chăn nuôi vỗ béo trâu, vì vốn ban đầu chưa nhiều nên chỉ vỗ béo, quay vòng 1 - 2 con với thời gian từ 40 - 70 ngày rồi xuất bán. Đến năm 2018 chị Yến  mạnh dạn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội huyện hơn 100 triệu đồng cộng thêm vốn trong gia đình tích lũy trong thời gian chăn nuôi phát triển kinh tế. Hiện nay mô hình trang trại chăn nuôi trâu, bò của gia đình chị mỗi năm trung bình bán được 47 con với tổng thu nhập trên 150 triệu đồng.
Bên cạnh mô hình chăn nuôi vỗ béo trâu bò gia đình chị còn phát triển tăng gia trồng Rau sạch, ngô, lúa để phục vụ đời sống gia đình và chăn nuôi thêm lợn gà. Với sự cần cù siêng năng, chăm chỉ cho thu nhập từ các nguồn thu từ các mô hình chăn nuôi vỗ béo gia súc gia cầm cho tổng thu nhập sau khi trừ chi phí, mỗi năm gia đình chị thu về trên 300 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trà Lĩnh