Chị Chu Thị Nen - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ xóm Hoài Khao, xã Quang Thành, huyện Nguyên Bình - Điển hình công tác Hội

Thứ sáu - 21/08/2020 06:46
         Hoài Khao là xóm vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn với 100% là người Dao tiền, xóm cách trung tâm xã Quang Thành 18km. Đến năm 2020 xóm Hoài Khao được Ủy ban nhân dân huyện ưu ái lựa chọn Chương trình đột phá xây dựng xóm Hoài Khao thành làng du lịch cộng đồng. Từ tháng 01 năm 2020 chị Nen được tin tưởng lựa chọn bầu làm chi hội trưởng phụ nữ xóm Hoài Khao. Sau khi được bầu làm chi hội trưởng chị đã tích cực vận đông, tuyên truyền vận động chị em tham gia các phong trào và các cuộc vận động của Hội. Chị đã tuyên truyền, vận động hội viên của mình thực hiện tốt cuộc vận động  xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; xây dựng nông thôn mới: Tham gia quét dọn đường làng ngõ xóm thường xuyên, vận động chị em tham gia đào hố trồng đào, trồng lê, trồng hoa và trồng trẩu tuyến đường Hoài Khao - Lũng Mười với chiều dài 6 km được hội viên tham gia nhiệt tình, ủng hộ cao góp một phần hoàn thành các nội dung Chương trình đột phá xây dựng xóm Hoài Khao thành làng du lịch cộng đồng năm 2020. Song song với đó chị vận động từng chị em trong chi hội chỉnh trang, dọn dẹp nhà cửa và di dời chuồng gia súc, gia cầm ra xa nhà ở... Với sự nhiệt tình của chị các chị em luôn tham gia tốt cuộc vận động; xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng xóm Hoài Khao ngày càng xanh - sạch - đẹp tiến tới thành làng du lịch cộng đồng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình