Chị Đàm Thị Bền - HV PN xóm Ca Mạ Đeng, xã An Lạc, huyện Hạ Lang - Điển hình về phát triển kinh tế

Thứ ba - 21/08/2018 22:53
       Trước đây gia đình chị thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn, thiếu đất canh tác, thiếu vốn làm ăn, chị đã cùng chồng tìm mọi công việc để kiếm thêm thu nhập cho gia đình từ việc đi thuê, mượn đất canh tác, phát cỏ, khơi rãnh bảo dưỡng đường bộ…chị cùng chồng bàn bạc vay tiền Ngân hàng CSXH mua dê về nuôi nhưng không thành công, chị lại chuyển sang mua bò giống về nuôi (chăn nuôi trâu bò sinh sản). Ban đầu gia đình chị mới có 1 con trâu cái 1 con nghé với 1 con bò cái, chị mua thêm 3 con bê và 1 con bò cái lai sin. Nhờ tính cần cù chịu khó, dám nghĩ, dám làm, chị đã chuyển đổi đất đồi núi dốc trồng ngô kém hiệu quả sang trồng cỏ voi dùng cho chăn nuôi, ngoài việc chăn thả hàng ngày, tối chị lại có thêm thức ăn cho trâu bò tại chuồng, đàn trâu bò to béo, khỏe mạnh, sinh sản tốt đã có sản phẩm bán ra thị trường. Nay tổng đàn trâu bò của gia đình chị có 14 con (6 con trâu, nghé, 8 con bò- bê), gia đình đã có nguồn thu nhập ổn định, đủ trang trải cho cuộc sống gia đình, chị đã thoát nghèo bền vững, xứng đáng là một tấm gương điển hình để cho chị em phụ nữ trong chi hội noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang