Chị Đàm Thị Nga, chi hội trưởng Phụ nữ xóm Nà Thềnh, xã Thông Huề, huyện Trùng Khánh điển hình trong công tác Hội

Thứ năm - 19/12/2019 17:50
        Chị Nga là chi hội trưởng Phụ nữ xóm Nà Thềnh, xã Thông Huề, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Chị được chị em hội viên tín nhiệm và bầu làm chi hội trưởng từ năm 2017. Khi chị nhận công tác, chi hội chỉ có 28/50 hộ có hội viên tham gia, bản thân chị đã không quản ngài khó khăn đến từng gia đình hội viên để vận động chị em tham gia vào tổ chức Hội. Bằng sự nhiệt tình và tận tâm với nghề, chị đã từng bước đưa phong trào Hội ngày càng đi lên, chị luôn đổi mới phương thức sinh hoạt hội, tổ chức được các phong trào văn hóa văn nghệ và gây dựng quỹ của chi hội để thăm ốm, thăm viếng kịp thời. Sau hơn 1 năm, chị đã vận động được 50/50 hộ có hội viên tham gia vào tổ chức hội. Trong các đợt sinh hoạt Hội luôn thu hút được 100% hội viên tham gia, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các tài liệu của Hội cấp trên đến hội viên kịp thời. Trong năm tổ chức tọa đàm, giao lưu văn nghệ chào mừng ngày 8/3, 20/10 tạo được không khí phấn khởi, vui tươi cho chị em. Trong dịp sinh hoạt hội, chị luôn dành thời gian để các chị em hội viên giao lưu văn nghệ bằng các làn điệu như phong slư, pựt lằn, đàn tính, lượn tày... nhằm gìn giữ và phát huy các làn điệu dân ca của dân tộc.
         Chị cũng là một gương điển hình trong phát triển kinh tế gia đình, chị mạnh dạn đầu tư chăn nuôi và mở rộng diện tích trồng rau, dưa chuột, hàng năm thu nhập cao cho gia đình. Chị đã chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức mình có được cho các chị em khác trong chi hội học tập và làm theo. Bản thân chị được rất nhiều chị em tin tưởng và yêu quý.  Tháng 11 năm 2019 chi hội của chị cũng đã ra mắt mô hình “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm” với 50/50 hội viên tham gia.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

228/BTV-TG

Công văn về việc khảo sát số liệu các mô hình, CLB đang hoạt động hiệu quả

Lượt xem:11 | lượt tải:5

217/BTV-TG

Công văn gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

Lượt xem:23 | lượt tải:9

52/KH-BTV

Kế hoạch thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” trong các cấp Hội phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Lượt xem:32 | lượt tải:20

214/CV-BTV

Công văn về việc thông báo kết luận nội dung giao ban giữa chi nhánh NHCSXH tỉnh và các tổ chức CT-XH cấp tỉnh quý I/2022

Lượt xem:15 | lượt tải:3

204/BTV-TG

Công văn về việc tuyên truyền về bảo vệ môi trường; kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

Lượt xem:42 | lượt tải:28

image002 2
pndamdang 1
nongthonmoi
Liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay7,172
  • Tháng hiện tại63,285
  • Tổng lượt truy cập3,017,993

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Trụ sở MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh (Khu đô thị mới Km5, phường Đề thám, Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng)
Email: hoilhpncb@gmail.com
 - Điện thoại: 026066 512 369
Chịu trách nhiệm: Bà Nông Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Ghi rõ nguồn  (htttp://phunu.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây