Chị Đặng Thị Mai - Hội viên phụ nữ xóm Khuổi Rỳ, xã Bình Dương, huyện Hòa An - Hội viên tiêu biểu trong hoạt động công tác Hội

Thứ ba - 21/04/2020 03:36
       Là hội viên nòng cốt và là cán bộ trạm y tế xã, chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; chăm sóc SKND, nắm tâm tư nguyện vọng của hội viên và nhân dân, thực hiện tốt chương trình tiêm chủng mở rộng... Thường xuyên tổ chức các cuộc truyền thông về sức khỏe sinh sản, vận động hội viên và nhân dân trong xóm, xã về thực hiện vệ sinhATTP, vệ sinh cá nhân, môi trường, thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Trong đợt chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, chị là người đi đầu trong công tác phòng chống dịch. Chị đã đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng vận động công dân đi từ vùng dịch trở về địa phương khai báo y tế, cách ly theo quy định của bộ y tế. Kết quả đã có 03 công dân được chị vận động đi cách ly tập trung do liên quan đến ổ dịch bệnh viện Bạch Mai. Ngoài ra chị  tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Hôi, gương mẫu trong sinh hoạt chi hội, thường xuyên vận động chị em trong chi hội tích cực đóng quỹ để giúp đỡ những hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ chị em cây con giống phát triển sản xuất và giúp ngày công lao động khi có chị em trong chi hội bị bệnh nằm viện. Chị xứng đáng là tấm gương sáng để chị em học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An