Chị Đinh Thị Nhịp - Hội viên Phụ nữ thôn Roỏng Nạc, xã Thị Ngân, huyện Thạch An - Bí thư chi bộ nhiệt tình và điển hình làm kinh tế giỏi.

Thứ sáu - 17/05/2019 11:08
      Trước đây chị là ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã Thị Ngân, kiêm chi hội trưởng phụ nữ, hiện nay chị đã chuyển sang đảm nhiệm vai trò Bí thư chi bộ thôn. Với trách nhiệm và nhiệm vụ mới chị luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chi hội phụ nữ thôn, tuyên tuyền chị em thực hiện tốt chủ trương của Đảng chính sách của Nhà nước và phong trào của Hội. Vận động chị em nhiệt tình tham gia các phong trào của Hội như: đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình tự vươn lên thoát nghèo, xây dựng nông thôn mới, thực hiện về an toàn thực phẩm, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con tốt, vận động chi hội xây dựng quỹ để phụ vụ hoạt động của chi hội, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhận đạo từ thiện...Trước đây gia đình chị thuộc hộ nghèo, chị bàn với chồng vay vốn NHCS XH để có vốn sản xuất. Chị  đầu tư  vào chăn nuôi như: mua 02 con trâu  giống, đến nay đàn trâu đã lên 08 con, ngoài ra chị còn nuôi thêm lợn nái sinh sản và lợn thịt hàng năm thu thập từ 30-40 triệu đồng, nuôi gà và vịt đẻ trứng. Đến nay hàng năm gia đình thu nhập ổn định 70-80 triệu đồng. Từ những kinh nghiệm về phát triển kinh tế gia đình của mình, nên chị luôn nhiệt tình tuyên truyền cho chị em cùng thực hiện và làm theo, tuyên truyền chị em cùng tham gia mô hình về chăn nuôi lợn, gà (theo nhóm sở thích). Chị là một bí thư chi bộ nhiệt tình, trách nhiệm luôn quan tâm trong công tác cũng như phong trào phụ nữ, chăm lo cho cuộc sống gia đình, các con ăn học thành đạt, là một gương điển hình đáng để mọi người noi theo./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An