Chị Hà Thị Liên - HV chi hội phụ nữ xóm 5 Hồng Quang, xã Hưng Đạo Thành phố Cao Bằng - Phụ nữ làm kinh tế giỏi

Thứ sáu - 19/07/2019 11:15
        Khi mới lập gia đình chị cùng chồng luôn chăm chỉ làm lụng vất vả,  vì ngành nghề của gia đình chủ yếu chỉ trồng trọt và chăn nuôi, mỗi năm hai vụ lúa, ngô thu nhập thấp cuộc sống khó khăn. Trước những khó khăn của gia đình chị và gia đình đã tìm hiểu nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, chị đã mạnh dạn đầu tư máy móc để sản xuất bún khô, ban đầu chỉ nhận gạo làm để lấy tiền công, từ nhu cầu của khách hàng, dần dần gia đình chị đã tìm tòi và liên hệ các  đầu mối để tiêu thụ, nay bún sản xuất ra được đến đâu bán hết đến đấy. Đã tạo việc làm cho các thành viên trong gia đình  và 6 chị em trong xóm có việc làm thường xuyên, thu nhập từ 3 -4 triệu đồng/ tháng. 
      Thu nhập từ sản xuất bún khô đã đem lại của gia đình nguồn thu nhập khá giả hơn mỗi năm trừ chi phí gia đình thu được trên 200 triệu đồng. Qua đó gia đình có điều kiện sắm sửa những vật dụng cho gia đình, có điều kiện để chu cấp các con ăn học, đến nay hai con đã có việc làm ổn định.  Ngoài việc phát triển kinh tế gia đình, chị và gia đình tham gia tích cực trong các hoạt động, các phong trào của Hội cũng như của xóm. Nhiệt tình hưởng ứng các chương trình của Hội, địa phương tổ chức. Gia đình luôn đoàn kết, thương yêu nhau, động viên con cái chăm ngoan thành đạt, xây dựng gia đình hạnh phúc, vận động các thành viên trong gia đình chấp tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng và pháp luật nhà nước, có lối sống giản dị, chan hoà với mọi người được mọi người tin yêu, mến phục, gia đình nhiều năm liền được công nhận là gia đình văn hóa. Chị là một người phụ nữ có tinh thần cần cù, sáng tạo, mạnh dạn trong phát triển kinh tế, biết vươn lên trong cuộc sống và nhiệt tình tham gia công tác xã hội, đoàn kết giúp đỡ nhau trong khó khăn./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

228/BTV-TG

Công văn về việc khảo sát số liệu các mô hình, CLB đang hoạt động hiệu quả

Lượt xem:46 | lượt tải:21

217/BTV-TG

Công văn gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

Lượt xem:80 | lượt tải:14

52/KH-BTV

Kế hoạch thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” trong các cấp Hội phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Lượt xem:91 | lượt tải:31

214/CV-BTV

Công văn về việc thông báo kết luận nội dung giao ban giữa chi nhánh NHCSXH tỉnh và các tổ chức CT-XH cấp tỉnh quý I/2022

Lượt xem:38 | lượt tải:9

204/BTV-TG

Công văn về việc tuyên truyền về bảo vệ môi trường; kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

Lượt xem:106 | lượt tải:38

image002 2
pndamdang 1
nongthonmoi
Liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,485
  • Tháng hiện tại140,932
  • Tổng lượt truy cập3,200,579

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Trụ sở MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh (Khu đô thị mới Km5, phường Đề thám, Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng)
Email: hoilhpncb@gmail.com
 - Điện thoại: 026066 512 369
Chịu trách nhiệm: Bà Nông Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Ghi rõ nguồn  (htttp://phunu.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây