Chị Hà Thị Ngọc - Hội viên xóm Đỏng Rin, xã Cao Thăng, huyện Trà Lĩnh - Tiêu biểu trong hoạt động công tác Hội

Thứ hai - 23/10/2017 14:10
       Là một chi hội trưởng phụ nữ năng động, nhiệt huyết, tận tình với công việc, luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động nhằm thu hút, vận động chị em phụ nữ tham gia các hoạt động của Hội, giúp đỡ các HV phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Suốt 18 năm gắn bó với công tác Hội, chị Ngọc luôn nhiệt tình với các phong trào của Hội, tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các phong trào thi đua do các cấp Hội phát động, nổi bật là: Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, vận động các HV tham gia “Tiết kiệm tiền vào ống tre”. Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với phong trào, hoạt động của Hội, chị Ngọc còn tham gia phát triển kinh tế gia đình, tuy tuổi cao nhưng chị vẫn trồng lúa, trồng ngô để chăn nuôi, mỗi năm chị nuôi 2 lứa lợn, trừ chi phí, mỗi năm gia đình chị thu lãi từ 20 - 30 triệu đồng. Chị Ngọc chia sẻ “Thời gian đầu khi tham gia công tác xã hội, tôi cũng gặp nhiều khó khăn nhiều khi đang ăn dở bữa cơm, có gia đình hội viên mâu thuẫn chuyện gia đình, tôi phải bỏ dở giữa chừng để đến nhà động viên, giải quyết. Sau nhiều lần làm hoà giải viên cho các vụ mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình như thế, tôi thấy vui vì đã góp phần giúp đỡ được cho các gia đình hội viên hòa thuận hạnh phúc, chính những điều ấy đã giúp tôi thấy cuộc sống thêm ý nghĩa”.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trà Lĩnh