Chị Hà Thị Nhung - Hội viên phụ nữ tổ 3, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng - Điển hình về phát triển kinh tế

Thứ ba - 22/08/2017 09:05
       Chị được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng. Trước những năm 2010, kinh tế gia đình chị chủ yếu phụ thuộc vào 5.000 m đất ruộng và chăn nuôi lợn, từ năm 2012, có chút vốn dành dụm được, gia đình chị bắt tay vào xây dựng chuồng trại để nuôi lợn, với 30 con lợn thịt, ban đầu chị tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trên sách báo và các mô hình nuôi lợn khác, tham gia các lớp tập huấn chăn nuôi lợn thịt, vừa làm, chị vừa trau dồi tích lũy kinh nghiệm. Không phụ những cố gắng đó, việc chăn nuôi của gia đình chị gặp nhiều thuận lợi với đầu ra cho sản phẩm luôn đảm bảo. Nhận thấy có thể phát triển chăn nuôi lợn  thịt, những năm sau đó chị đầu tư mở rộng chuồng trại với quy mô đàn lợn thịt 50 con.
        Cùng với việc tích cực chăn nuôi, trồng trọt, để thuận lợi hơn cho việc phát triển chăn nuôi, chị nhận làm đại lý cấp I bán thức ăn chăn nuôi, vừa có thêm thu nhập, vừa có điều kiện giúp đỡ những hội viên khác bằng cách cho mua nợ đến khi bán thành phẩm thì mới trả tiền mà không lấy lãi, cho các hội viên ít đất mượn đất trồng ngô, lúa. Hằng năm, trừ các chi phí từ chăn nuôi, trồng trọt, tổng thu nhập mỗi năm của gia đình chị lên đến hơn 500 triệu đồng. Năm 2015, chị bàn với chồng vay vốn NHCSXH với số tiền 20.000.000đ cùng với nguồn vốn gia đình tự có, chị mở xưởng sản xuất gạch vồ, tạo công ăn việc làm ổn định cho 4 lao động với thu nhập bình quân 9.000.000đ/người/ tháng. Thu nhập của xưởng sản xuất đạt trên 900 triệu /năm, góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương.
       Chị Nhung luôn được chi hội đánh giá cao về mọi mặt, nhất là trong các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức Hội. Chị luôn tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt của chi hội, Hội phụ nữ phường. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt Chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của nhà nước, nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hoá. Có thể nói, chị Nhung là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng , xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN thành phố Cao Bằng