Chị Hoàng Hải Yến - Hội viên thuộc chi hội phụ nữ xóm Thông Lộc, xã Thân Giáp, huyện Trùng Khánh - Điển hình trong phát triển kinh tế và tham gia các hoạt động Hội

Thứ năm - 19/12/2019 17:49
       Chị Yến sinh năm 1984, trước đây hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn, là người từ địa phương khác về làm dâu, gia đình chị chỉ trông vào mấy đám ruộng của ông bà để lại làm nguồn thu nhập chính, không đủ trang trải cho sinh hoạt của cả nhà. Nhờ chương trình vay vốn của Ngân hàng CSXH, năm 2017 chị đã mạnh dạn vay vốn để xây dựng mô hình nuôi nuôi cá, ba ba, đến nay đã cho thu hoạch 2 lần, chị còn nuôi thêm lợn, trồng thuốc lá. Đến nay gia đình chị đã có những bước tiến trong sản xuất và cải thiện đáng kể sinh hoạt gia đình. Trừ chi phí, hàng năm gia đình chị thu nhập trên 70 triệu đồng. Không chỉ lo làm giàu cho bản thân, chị Yến còn cho những hội viên khó khăn hơn vay vốn không lấy lãi để phát triển kinh tế gia đình, chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng tại địa phương và tích cực đi đầu tham các hoạt động của Hội (văn nghệ, thể thao, vệ sinh môi trường...) do xóm, xã phát động. Hằng năm đều đạt thành tích là hội viên tiêu biểu xuất sắc, gia đình văn hóa tiêu biểu.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh