Chị Hoàng Thị Bời - Hội viên phụ nữ xóm Bản Nùng 2, xã Thể Dục, huyện Nguyên Bình - Phát triển kinh tế

Thứ hai - 24/06/2019 18:07
        Từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội huyện 20 triệu đồng, cộng với vốn tiết kiệm hàng năm của gia đình chị Hoàng Thị Bời đầu tư dịch vụ xay xát, máy phụt bỏng mỗi năm gia đình, trừ chi phí thu nhập từ 15 - 20 triệu đồng/năm. Ngoài ra gia đình chị còn mạnh dạn đầu tư thêm máy làm bún tươi mỗi năm trừ chi phí thu nhập từ 30 - 35 triệu đồng,
         Ngoài việc làm dịch vụ gia đình chị trồng thêm cây ngô, lúa, mía, cây ăn quả hàng năm trừ chi phí thu nhập từ 5 -10 triệu đồng ngoài trồng cây ngô lúa gia đình chị còn nuôi thêm gà, vịt để cải thiện phục vụ cho gia đình.
 Để đạt được những kết quả trên hàng năm chị chịu khó nghiên cứu, học hỏi, mạnh dạn đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế theo hướng mới, hiện nay gia đình chị đã trả được gốc cho Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, trừ các khoản chi phí thu nhập của gia đình chị được 60 triệu đồng/năm.
         Chị là một hội viên xuất sắc nhiều năm liền, gia đình chị nhiều năm liền đạt gia đình văn hóa, con cái chăm ngoan, học giỏi.
         Chị đã cho nhiều hội viên trong Chi hội vay tiền không tính lãi xuất, chia sẻ kinh nghiệm trong trồng trọt và chăn nuôi theo hướng mới.
        Chị luôn là tấm gương điển hình, tham gia nhiệt tình mọi hoạt động và phong trào của Hội, Chị là hội viên phụ nữ gương mẫu để mọi người học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình