Chị Hoàng Thị Châu - Hội viên, phụ nữ xóm Bản Chang, xã Đoài Khôn, huyện Quảng Uyên - Điển hình phát triển kinh tế

Thứ tư - 20/03/2019 09:29
        Chị Hoàng Thị Châu- Hội viên, phụ nữ xóm Bản Chang, xã Đoài Khôn, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng. Với vai trò là chị hội phó của Hội phụ nữ xóm, Chị luôn nhiệt tình tham gia các phong trào của hội phụ nữ phát động,  luôn gương mẫu tuyên truyền các văn bản, cấp trên phát động, góp phần xây dựng chi hội phụ nữ xóm ngày càng vững mạnh như tuyên tuyền chi em hội viên giúp nhau phát triển kinh tế băng nhiều hình thức như giúp nhau ngày công lao động và cho vay tiền không tính lãi. Chị là tấm gương tiêu biểu trong mọi phong trào của Hội và là một hội viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình.
        Trước đây hoàn cảnh gia đình Chị đặc biệt khó khăn, quanh năm làm việc vất vả nhưng mà hàng năm vẫn còn thiếu đói 4 tháng.  Được sự quan tâm của Đảng và nhà nước, chính quyền đã quan tâm giúp đỡ, nhất là hội phụ nữ đã vận động tuyên truyền tổ chức các buổi sinh hoạt và tổ chức các lớp tập huấn trồng trọt, chăn nuôi lợn thịt ngoài ra chị còn học hỏi trao đổi kinh nghiệm về kiến thức cho mình qua các kênh thông tin đại chúng và mạnh dạn vay vốn NHCSXH mua được 2 con trâu gầy về vỗ béo được 2 tháng gia đình tôi bán ra thị trường từ đó lại tiếp tục mua được 3 con và bò nái đẻ  hiện nay nhà tôi khá thuận lợi vì trồng được rau lang, cây ngô, cây lúa, và các loại đỗ, cây mía, cỏ voi, có nguồn nguyên liệu tại địa phương như vậy, vì thế hiện tại nhà tôi đang nuôi 5 bò, và ngoài ra tôi còn nuôi thêm 24 con lợn,lợn con, lợn nái, mỗi năm xuất chuồng 3 lần, còn nuôi thêm gà, vịt để tăng thêm thu nhập mỗi năm thu nhập gần 90 triệu đồng.
          Gia đình chị đã đủ ăn và sắm được các đồ dùng trong nhà, như 3 cái xe máy, và ti vi, tủ lạnh, máy giặt và một số đồ dùng khác và đã xây được chuồng trại di dời gia súc riêng, gia cầm riêng ra, hiện nay thu nhập gia đình đã thu được để trang trại chi tiêu trong gia đình, thứ nhất là nuôi 2 con ăn học, và tôi còn giúp các chị em hội viên còn gặp nhiều khó khăn trong đó có có 1 hội viên với số tiền là 15 triệu không tính lãi suất, và giúp được 3 hội viên về con giống; như con lợn nái và lợn con, mua thêm 01 con trâu cái với số tiền là 25 triệu đồng về cho hội viên nuôi đề làm vốn sản suất cho chị em vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Quảng Uyên