Chị Hoàng Thị Hanh sinh năm 1965 Hội viên thuộc chi hội phụ nữ xóm Bản Piên, xã Phong Châu, huyện Trùng Khánh - Điển hình phát triển kinh tế

Thứ sáu - 17/05/2019 11:13
      Bước đầu xây dựng gia đình, kinh tế hộ gia đình còn gặp rất nhiều khó khăn, ruộng đất thì ít, trâu, bò không có, nhà cửa thì rách nát, nhà chát bằng đất, diện tích nhà gần 50m2, vẫn còn theo phong tục tập quán cũ của địa phương. Chị đã nghĩ đến cách làm ăn và thay đổi cách làm ăn và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, qua nhiều năm lao động vất vả, chịu khó tìm tòi, học tập cách làm ăn mới, trao đổi kinh nghiệm với các hộ khá giả khác và tìm hiểu thêm qua các thông tin tuyên truyền về hướng dẫn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất như: Chăn nuôi, trồng ngô, khoai, sắn và các loại rau để chăn nuôi, nay bản thân nuôi 30 con lơn thịt, 2 con lợn nái, Nấu rượu, hàng năm nuôi thêm đàn gà. Thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng /năm. Là một hội viên Phụ nữ ở xóm chị luôn luôn có ý thức xây dựng hội vững mạnh, tham gia xây dựng quỹ hội đều đặn, tham gia các phong trào tại xóm như tuyên truyền vận động hội viên tham gia xây dựng và thực hiện chương trình Nông thôn mới, hiến đất làm đường giao thông như làm mương thuỷ lợi… chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh