Chị Hoàng Thị Hồng Anh- CHT phụ nữ Xóm Hồng Quang 1, xã Hưng Đạo, TP Cao Bằng - Điển hình trong công tác Hội

Thứ ba - 21/07/2020 05:20
       Chi hội Hồng Quang 1 có tổng số 72 hội viên với đặc thù đa số hội viên làm nghề nông, trình độ nhận thức không đồng đều.  Để chi hội hoạt động có hiệu quả, chị tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh gắn với  phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”  gắn với xây dựng gia đình " 5 không, 3 sạch";  với cương vị là chi hội trưởng phụ nữ, bản thân chị thường xuyên nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em. Từ đó, vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; gia đình chị em có việc hiếu đều được chị đến chia sẻ, động viên kịp thời, được hội viên tín nhiệm trong 2 năm 2018, 2019 thu hút được 8 hội viên vào hội. Bên cạnh đó chị còn làm tốt việc công việc bưu tá và đảm nhận ủy nhiệm thu thuế của xã, mặc dù công việc bận rộn, nhưng chị đã sắp xếp hợp lý để đảm bảo mọi công việc đều hoàn thành tốt. Chị đã vận động được chị em duy trì tham gia thực hiện mô hình xây dựng " Quỹ tiết kiệm xoay vòng"  với số tiền tiết kiệm được 28 triệu đồng, nhằm giúp cho những phụ nữ nghèo, chị em thiếu vốn được vay  vốn để hỗ trợ sản xuất, chăn nuôi, buôn bán, giải quyết khó khăn. Trong sinh hoạt chi hội chị luôn tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Chị cũng đã tham gia hòa giải viên cho các vụ mâu thuẩn giữa các thành viên trong gia đình hội viên.. Mặc dù bận rộn với nhiều công việc như: Tham gia tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn; Cộng tác viên dân số, nhưng chị vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và dành thời gian cho việc xã hội. Với mức phụ cấp rất khiêm tốn cho công tác đoàn thể xóm nhưng hàng ngày chị vẫn nhiệt tình và làm hết mình vì công việc.  Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức hội, chị Hoàng Thị Hồng Anh còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, để đảm bảo  thu nhập cho gia đình, giúp chị có điều kiện nuôi 2 con ăn học. Qua nhiều  năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội phụ nữ, chị Hoàng Thị Hồng Anh đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào chi hội phụ nữ Hồng Quang 1, xã Hưng Đạo có nhiều chuyển biến tích cực, chi hội luôn đạt vững mạnh được Hội cấp trên khen thưởng. Chị xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN Thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

Số 58/BTV-TG

Công văn v/v định hướng nội dung tuyên truyền quý I/2022 trong các cấp Hội LHPN

Lượt xem:38 | lượt tải:22

Số 07/KH-BTV

Kế hoạch thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021 - 2025 trong các cấp Hội LHPN tỉnh Cao Bằng

Lượt xem:25 | lượt tải:11

Số 53/BTV-TG

Công văn v/v phối hợp tuyên truyền bảo đảm TTATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Lễ hội xuân 2022; tuyên truyền thực hiện triệt để việc cách ly theo quy định đối với các trường hợp F1.

Lượt xem:20 | lượt tải:8

Số 37/BTV-TG

Công văn về việc hướng dẫn hoạt động dịp lễ Thiên Chúa giáng sinh năm 2021

Lượt xem:21 | lượt tải:12

Số 04/KH-BTV

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Lượt xem:39 | lượt tải:33

image002 2
pndamdang 1
nongthonmoi
Liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,412
  • Tháng hiện tại82,808
  • Tổng lượt truy cập2,600,845

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Trụ sở MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh (Khu đô thị mới Km5, phường Đề thám, Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng)
Email: hoilhpncb@gmail.com
 - Điện thoại: 026066 512 369
Chịu trách nhiệm: Bà Nông Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Ghi rõ nguồn  (htttp://phunu.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây