Chị Hoàng Thị Kiêm - Bí thư Chi bộ điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 03/05/2018 09:14
Tích cực, nhiệt tình, không ngại khó khăn, luôn gương mẫu tham gia các phong trào ở địa phương đó cũng là những lời khen ngợi của cấp ủy và nhân dân xã Đào Ngạn dành cho chị Hoàng Thị Kiêm - Bí thư chi bộ xóm Bản Hà, hội viên chi hội phụ nữ xóm.
       Những ngày đầu tham gia XDNTM với vai trò là người đứng đầu cấp ủy chi bộ một xóm, chị có rất nhiều trăn trở, nhưng với tấm lòng nhiệt huyết vì bà con nhân dân, cùng sự hướng dẫn của cấp trên, chị đã từng bước tuyên truyền, vận động bà con nhân dân đi từ hiểu đến bắt tay vào thực hiện những công việc cụ thể. Nổi bật nhất trong phong trào đó là công tác tuyên truyền nhân dân hiến nhượng đất làm đường giao thông xóm và đường nội đồng. Chị đến từng nhà giải thích, vận động bà con hiểu về mục đích, ý nghĩa của xây dựng nông thôn mới, mưa dần thấm lâu, với tính kiên trì vận động, thuyết phục, kết quả từ khi thực hiện đến lúc hoàn thành cả 19 tiêu chí về XDNTM, bà con nhân dân xóm Bản Hà đã hiến trên 1,5ha, có gia đình hiến hơn 600m2. Rất nhiều gia đình đã tự nguyện dỡ hàng rào, chuồng trâu, nhà bếp, ao cá… Ngoài ra bà con nhân dân còn đóng góp hơn 50 triệu đồng và 450 ngày công lao động, bê tông hoá hơn 500m đường giao thông ngõ xóm.
       Chị hay nói "Khi tư tưởng đã thông thì vác bê tông cũng nhẹ" Việc phát huy vai trò gương mẫu của các hộ dân trong việc hiến đất xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho xã trong việc huy động sức dân, đồng thời cũng tạo tiền đề quan trọng để thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua khác ở địa phương. Đúng như lời Bác Hồ đã dạy: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

Tác giả bài viết: Hoàng Lệ Dung - PCT Hội LHPN huyện Hà Quảng