Chị Hoàng Thị Mới - Hội viên phụ nữ xóm Nà Việt, Xã Lương Can, huyện Thông Nông - Điển hình phát triển kinh tế

Thứ hai - 25/12/2017 03:25
     Trong những năm qua, gia đình chị gặp nhiều khó khăn, chị sát cánh cùng tập thể chi hội thực hiện phát triển kinh tế gia đình tại địa phương. Chị tích cực tăng gia sản xuất, trồng trọt đặc biệt là trồng ngô lai với diện tích là 3000m2 để tăng nguồn thức ăn cho chăn nuôi. Kinh tế thu nhập chính của gia đình nhờ vào chăn nuôi lợn thịt, mỗi năm xuất chuồng được 2 lứa mỗi lứa trên 1 tấn lợn hơi với tổng số tiền bán được từ 90-95 triệu đồng. Ngoài ra gia đình chị còn mở hàng tạp hóa, sửa chữa máy nông cụ thu nhập mỗi năm 30 - 40 triệu đồng. Nhờ phát triển kinh tế gia đình chị đã có thu nhập ổn định và thoát được nghèo, mua sắm được nhiều máy móc phục vụ cho sản xuất, phục vụ cho gia đình; có điều kiện chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái ăn học, xây dựng  gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Bên cạnh đó chị còn thường xuyên tham gia tích cực các hoạt động của Hội, các ngành, các cấp, các đoàn thể trong xóm, thực hiện tốt Quy ước, hương ước làng bản đề ra, vận động chi em tích cực tham gia các hoạt động của Hội, sinh hoạt đầy đủ theo qui định Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, vận động chị em giúp nhau phát triển kinh tế gia đình góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thông Nông