Chi hội phụ nữ xóm Bản Tẩư, xã Thanh Long, huyện Thông Nông - Điển hình trong việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 22/01/2019 16:10
       Trong năm chi hội đã tổ chức tốt các hoạt động nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc tham gia bảo vệ môi trường, kết quả đã tuyên truyền được 05 cuộc với 78 hội viên tham gia. Hàng tháng chi hội vận động hội viên phụ nữ cùng toàn thể nhân dân tham gia quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phát quang đường làng, ngõ xóm; khuyến khích hội viên phụ nữ sử dụng những vật dụng đựng thức ăn hoặc túi sử dụng được nhiều lần, hạn chế sử dụng túi nilon; tuyên truyền, hướng dẫn gia đình hội viên phân loại rác thải và cách xử lý rác thải; định kỳ thu gom, bán để gây quỹ Hội. Đến nay chi Hội đã có quỹ 2.600.000đ cho 02 hội viên nghèo vay và tích cực tham gia các hoạt động Hội cấp trên giao và phát động.
        Qua triển khai thực hiện bước đầu đã mang lại những kết quả tiết thực, đến nay đã có 16 hộ gia đình hội viên quan tâm, chia sẻ và nhiệt tình hưởng ứng tích cực tham gia, tạo phong trào thi đua thường xuyên rộng khắp thúc đẩy phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần xây dựng nông thôn mới, môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thông Nông