Chi hội phụ nữ xóm Khuổi Vài, xã Cần Yên, huyện Hà Quảng - Điển hình về giúp nhau phát triển kinh tế

Thứ tư - 25/08/2021 14:34

Từ năm 2017, chi hội gây quỹ tiết kiệm mỗi hội viên 100.000đ/hội viên, và tổ chức gây quỹ tiết kiệm thêm bằng các hình thức như: Phối hợp với Tổ công tác biên phòng phát quang đường biên cột mốc, trồng đỗ tương, trồng lạc... Kết quả, năm 2017 gây quỹ được 13 triệu đồng đến nay số tiền quỹ là 25 triệu đồng. Hàng năm chi hội sử dụng số tiền quỹ tiết kiệm để xoay vòng cho các chị hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay không tính lãi để phát triển kinh tế. Ngoài ra chi hội thường xuyên tổ chức giúp ngày công cho các chị hội viên trong chi hội: Cho mượn sức cày kéo được 07 lần; cho hội viên mượn đất canh tác được trên 6.000m2. Nhằm phát huy tốt nội lực, bên cạnh nguồn vốn tiết kiệm tại chi hội, chị em hội viên tiếp cận các nguồn vốn của ngân hàng CSXH huyện để vay vốn, mở rộng nguồn vốn để phát triển kinh tế. Nhờ đó, giúp nhiều hội viên thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, đời sống của gia đình chị em hội viên được nâng lên, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Từng bước khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm của chị em phụ nữ trong việc xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.