Chi hội phụ nữ xóm Lũng Khoang, xã Cần Yên, huyện Thông Nông - điển hình thực hiện bảo vệ môi trường

Thứ hai - 24/06/2019 18:41
        Hội viên phụ nữ xóm Lũng Khoang, xã Cần Yên luôn tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường tại xóm. Trong năm 2019 Chi hội đã tổ chức tuyên truyền và nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên và nhân dân trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng tham gia môi trường sống, đồng thời hạn chế lượng rác thải gây ô nhiễm môi trường được 4 cuộc với 76 hội viên tham gia. Hàng tháng chi hội vận động hội viên, phụ nữ  cùng tham gia quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, tuyên truyền các hội viên trong chi hội thu gom, xử lý rác thải trong gia đình mình, không thải chất thải của gia súc, gia cầm ra ngoài đường… giúp cải thiện môi trường và hạn chế tác động do ô nhiễm môi trường gây ra.
         Bên cạnh đó, chi hội cũng khuyến khích hội viên sử dụng những vật dụng đựng thức ăn hoặc túi sử dụng được nhiều lần để đi chợ, hạn chế tối đa sử dụng túi nilon. Hướng dẫn gia đình các hội viên phân loại rác thải và cách xử lý rác thải được 2 cuộc có 34 cán bộ hội viên phụ nữ tham gia qua đó giúp chị em hiểu được tác hại cũng như lợi ích của việc phân loại rác, các gia đình biết phân chia thành các loại rác tái chế và không tái chế để tại những vị trí thích hợp. Đối với những loại rác thải có thể tái chế, định kỳ các hội viên sẽ thu gom, bán để gây quỹ tương trợ giúp đỡ phụ nữ nghèo, đến nay chi Hội đã có quỹ là 4.300.000đ cho 2 hội viên nghèo vay.
          Qua triển khai thực hiện, đã mang lại những kết quả rất đáng phấn khởi. đến nay đã có 19 gia đình hội viên nhiệt tình hưởng ứng tích cực tham gia. Trong thời gian tới chi hội sẽ tiếp tục vận động chị em hội viên phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, phát quang tuyến đường tự quản, đường làng, ngõ xóm, thu gom rác thải và bảo vệ môi trường, vận động hội viên đưa gia súc ra xa nhà ở nhằm góp phần xây dựng môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thông Nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

228/BTV-TG

Công văn về việc khảo sát số liệu các mô hình, CLB đang hoạt động hiệu quả

Lượt xem:54 | lượt tải:23

217/BTV-TG

Công văn gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

Lượt xem:100 | lượt tải:15

52/KH-BTV

Kế hoạch thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” trong các cấp Hội phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Lượt xem:106 | lượt tải:33

214/CV-BTV

Công văn về việc thông báo kết luận nội dung giao ban giữa chi nhánh NHCSXH tỉnh và các tổ chức CT-XH cấp tỉnh quý I/2022

Lượt xem:46 | lượt tải:9

204/BTV-TG

Công văn về việc tuyên truyền về bảo vệ môi trường; kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

Lượt xem:123 | lượt tải:39

image002 2
pndamdang 1
nongthonmoi
Liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,311
  • Tháng hiện tại16,246
  • Tổng lượt truy cập3,219,654

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Trụ sở MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh (Khu đô thị mới Km5, phường Đề thám, Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng)
Email: hoilhpncb@gmail.com
 - Điện thoại: 026066 512 369
Chịu trách nhiệm: Bà Nông Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Ghi rõ nguồn  (htttp://phunu.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây