Chi hội phụ nữ xóm Nà Hoan xã Bình Dương, huyện Hòa An - Thực hiện tốt Phong trào thi đua và các nhiệm vụ trong tâm của Hội

Thứ ba - 19/03/2019 21:27
       Chi hội phụ nữ xóm Bốc Thượng có 31 hội viên tham gia sinh hoạt Hội với 3 dân tộc Tày, Nùng, Kinh cùng simnh sống, làm nông nghiệp chiếm 100%.
       Trong những năm qua, Phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội được triển khai thực hiện với những kết quả đáng kể.
        Về Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 2 Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện xây dựng nông thôn mới; Cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai tới toàn thể cán bộ hội viên. Cuối năm bình xét đạt 29/31 993,5% 3 tiêu chuẩn PTTĐ, 30/31 (96,7%) đạt gia đình 5 không, 3 sạch, trong đó có 8 hội viên đạt 8 tiêu chí của Cuộc vận động.
          Về 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội:
        * Nhiệm vụ 1: Tuyên truyền, vận động phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc: Tổ chức được nhiều hoạt động tuyên truyền dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo phụ nữ tham gia: Các hoạt động văn hóa thể thao, giao lưu văn nghệ mừng Đảng mừng xuân như kéo co, bóng chuyền, tunng còn... Tuyên truyền nâng cao nhận thức hiểu biết cho chị em phụ nữ về ý thức chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức tọa đàm, giao lưu văn nghệ nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lỡn của đất nước, của Hội: trong năm 2018 tổ chức được 2 cuộc, 62 lượt hội viên tham gia. Xây dựng Mô hình “Hũ gạo tình thương”, trong năm 2018 tiết kiệm được 15 kg gạo giúp 01 hội viên phụ nữ nghèo. Trong Chi hội xuất hiện nhiều gương điển hình ở nhiều lĩnh vực như: Chị Thi Thị Vui, Hoàng Thị Huyền...
Phối kết hợp với Y tế thôn bản tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho phụ nữ trẻ em, vận động cho hội viên có con trong độ tuổi tiêm chủng và uống vi ta min A đầy đủ. ; làm tốt công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa.
         * Nhiệm vụ 2: vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững: Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình thường xuyên được đẩy mạnh, cho mượn đất cấy 1 vụ là 1.400m2, giúp nhau giống lợn con để nuôi đến khi xuất chuồng mới trả được 16 con. Vận động quỹ hỗ trợ phát triển sản xuất năm được 7.738.000đ, cho 6 chị em vay để phát triển kinh tế. Tổ chức cho chị em ra quân tổng vệ sinh, nạo vét mương phai theo hàng tháng, quý.
         * Nhiệm vụ 3: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội và chủ động hợp tác quốc tế: Hàng năm xây dựng kế hoạch hoạt động từng năm, tổ chức sơ tổng kết và thu nộp hội phí và các loại quỹ đầy đủ. Thường xuyên làm tốt công tác phát triển hội viên mới. Tuyên truyền, triển khai và thực hiện quyết định 217/QĐ/TW về việc ban hành quy chế giám sát và phẩn biện xã hội của mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể Chính trị - Xã hội, quyết định 218/QĐ/TW về MTTQ Việt nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
Trong 2 năm 2017. 2018 tập thể chi hội phụ nữ xóm liên tục được Hội LHPN  cấp trên biểu dương, khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An