Chi hội Phụ nữ xóm Nà Sa, xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh - Điển hình trong hoạt động hội

Thứ năm - 19/12/2019 17:47
        Chi hội Nà Sa là có 25 hội viên có hội viên tham gia sinh hoạt Hội với 2 dân tộc Tày, Nùng, cùng sinh sống, làm nông nghiệp chiếm 100%, có 04 hội viên là phụ nữ nghèo làm chủ hộ. Trong  năm qua, phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội được triển khai thực hiện với những kết quả như sau.
       Về Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 2 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện xây dựng nông thôn mới; Cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai tới toàn thể cán bộ hội viên. Cuối năm bình xét 21/28 đạt gia đình 5 không, 3 sạch, trong đó có 14 hội viên đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động.
        Về tuyên truyền, vận động phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc: Tổ chức được nhiều hoạt động tuyên truyền dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo phụ nữ tham gia: Tuyên truyền nâng cao nhận thức hiểu biết cho chị em phụ nữ về ý thức chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức tọa đàm, giao lưu văn nghệ nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội: trong năm 2019 tổ chức được 2 cuộc, 50 lượt hội viên tham gia. Trong Chi hội xuất hiện nhiều gương điển hình ở nhiều lĩnh vực như: Chị Lý Thị Ngặm, Nông Thị Kiều, Hoàng Thị Thuyên...Phối kết hợp với Y tế thôn bản tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho phụ nữ trẻ em, vận động cho hội viên có con trong độ tuổi tiêm chủng và uống vi ta min A đầy đủ làm tốt công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa.
Về vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững luôn giúp nhau ngày công lao động, tình làng nghĩa xóm vận động nộp các loại quỹ đầy đủ . Tổ chức cho chị em ra quân tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, nạo vét mương phai theo hàng tháng, quý. Nhường đất làm đường giao thông nông thôn.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh