Chi hội xóm Đỏng Rin, xã Cao Thăng, huyện Trùng Khánh với các mô hình làm theo Bác

Thứ ba - 20/08/2019 14:44
      Chi hội phụ nữ xóm Đỏng Rin tích cực học tập và làm theo Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực. Chi hội đã thành lập mô hình dựa trên tinh thần đoàn kết, có nguyện vọng chung của toàn hội viên và được tập thể thống nhất thực hiện thu được nhiều kết quả. Từ mô hình “ Đổi công” được thực hiện nhằm giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất như: đổi công trồng ngô, cấy, thu hoạch mùa màng, làm chuồng trại, xây nhà, xây nhà vệ sinh... đã thu hút được cả nam giới trong gia đình cùng tham gia. Mô hình tiết kiệm “Bỏ tiền vào ống tre”, số tiền tiết kiệm được  mỗi thành viên sẽ dùng làm một việc cần thiết cho gia đình như: Làm nhà vệ sinh. Sau một năm hội viên nào chưa tiết kiệm đủ thì cuối năm gửi tiết kiệm qua tổ TK&VV ngân  hàng CSXH, năm sau lại tiếp tục bỏ tiền vào ống tre.
       Ngoài ra chi hội còn tổ chức tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm vào một  ngày hàng tháng nhằm chung tay bảo vệ môi trường, các hộ gia đình cùng tham gia thực hiện. Những mô hình, hoạt động của chi hội đã mang lại lợi ích cho cuộc sống của hội viên và nhân dân trong xóm. Đồng thời chung sức cùng địa phương xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới .

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh