Chị La Thị Nga là Hội viên Chi hội xóm Sộc Phường, xã An Lạc, huyện Hạ Lang làm kinh tế giỏi

Thứ sáu - 19/06/2020 15:26
       Trước đây gia đình chị làm ruộng, làm nương là chủ yếu có chăn nuôi thêm lợn gà nhưng rất ít kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn không đủ trang trải  cuộc sống gia đình đến năm 2000 chị quyết định mở rộng trang trại chăn nuôi lợn thịt bán ra thị trường và 2 con lợn nái để cung cấp lợn giống.  Chị học hỏi kiến thức chăn nuôi gia súc qua sách báo, học hỏi với bác sỹ thú y, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chú trọng công tác phun độc khử trùng chuồng trại và tiêm phòng đầy đủ theo định kỳ nên kết quả thu được trong chăn nuôi rất thành công hàng năm chị nuôi được 4 lứa lợn thịt thu nhập khoảng 10 tấn lợn hơi, chị đã mua được máy nghiền thức ăn chăn nuôi cho gia đình, tự sản xuất được bột ngô, bột sắn cung cấp thức ăn cho chăn nuôi. Không chỉ làm kinh tế giỏi, mà chị Nga còn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào phụ nữ của địa phương chị còn tuyên truyền cho hội viên cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả.
      Trong các buổi sinh hoạt chi hội chị luôn chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tế, trao đổi hướng dẫn trồng trọt chăn nuôi cho các chị em học tập và làm theo, chị  thường xuyên giúp đỡ những chị em có hoàn cảnh khó khăn, trong lúc ốm đau, hoạn nạn. Chị là một hội viên nòng cốt tiêu biểu năng động, tích cực và nhiệt tình trong công tác hội và phong trào thi đua.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang