Chị Lâm Thị Yên - Hội viên phụ nữ xóm Nà Dạ, xã Lương Thiện, huyện Phục Hòa - Gương điển hình về phát triển kinh tế

Thứ sáu - 17/05/2019 10:43
       Chị Yên sinh năm 1985 là một hội viên phụ nữ gương mẫu, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của xóm và của Hội, sống hòa nhã với mọi người. Những năm đầu gia đình gặp nhiều khó khăn bởi kinh tế quanh năm chỉ trông chờ vào đồng ruộng, đất nông nghiệp ít, vợ chồng phải đi bốc hàng làm thuê để trang trải cuộc sống gia đình, vì thế chị luôn chăn trở suy nghĩ phải làm thế nào để phát triển kinh tế gia đình, tạo điều kiện cho các con được học hành đến nơi, đến chốn. Năm 2009 chị bàn với chồng quyết định vay vốn ngân hàng chính sách xã hội huyện 50.000.000 để đầu tư chuồng trại, máy xay sát ngô để chăn nuôi lợn nái và chăn nuôi lợn thịt, ban đầu chưa có kinh nghiệm chăn nuôi và ít vốn chị gặp nhiều khó khăn đã tìm tòi học hỏi kinh nghiệm trên sách báo, đồng thời tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật do xã tổ chức, chị đã dần tích lũy được kinh nghiệm trong chăn nuôi, gia đình hiện có 2 con lợn nái và 10 con lợn thịt. Mỗi năm chị xuất chuồng từ 30 đến 50 con lợn thịt trừ chi phí gia đình thu về 50 triệu đồng/ năm. Chị Lâm Thị Yên là tấm gương điển hình về người phụ nữ dám nghĩ, dám làm, biết vươn lên làm giàu chính đáng để các chị em phụ nữ học tập, trong các cuộc sinh hoạt chi hội chị luôn vận động các chị em mạnh dạn vay vốn đầu tư phát triển kinh tế gia đình, chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người, không sang Trung Quốc làm thuê trái phép.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Phục Hòa