Chị Liêu Thị Sóng, hội viên chi hội xóm Bản Hà, xã Đào Ngạn, huyện Hà Quảng - Điển hình làm kinh tế giỏi

Thứ năm - 20/02/2020 11:26
        Chị Sóng sinh năm 1976, học hết phổ thông trung học chị xây dựng gia đình. Hai vợ chồng chăm chỉ làm ăn bằng cách trồng thuốc lá, trồng ngô, chăn nuôi ...Những năm đầu anh chị chưa có kinh nghiệm nên hiệu quả kinh tế chỉ ở mức đủ ăn đủ mặc. Nhưng nhờ sự chăm chỉ, biết vươn lên từ cái nghèo và biết cách học hỏi kinh nghiệm để phát triển kinh tế anh chị phát triển thêm nghề nấu rượu cùng với đó tận dụng bã rượu để chăn nuôi lợn. Đến nay anh chị đã đầu tư xây dựng được chuồng trại rộng rãi, tận dụng nhà cũ sạch sẽ, rộng rãi để đầu tư cho nghề nấu rượu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ban ngày ngoài giờ làm đồng anh chị tranh thủ nấu thêm rượu. Nhờ cách biết vận dụng khoa học kỹ thuật của hai vợ chồng chị trong việc tìm tòi học hỏi nên hàng năm thu nhập từ việc trồng thuốc lá từ 50 - 80 triệu đồng/ năm, thu nhập thêm từ nấu rượu và nuôi lợn nái, lợn thịt từ 40 - 60 triệu đồng/năm. Nhờ đó mà kinh tế gia đình chị ngày càng có thu nhập cao hơn, anh chị đã xây được nhà cửa khang trang đầy đủ tiện nghi. Với sự chăm chỉ, mạnh dạn đầu tư, mỗi năm gia đình chị thu nhập ước tính khoảng gần 150 triệu đồng từ trồng trọt, chăn nuôi và nấu rượu.   
         Chị là hội viên phụ nữ thường xuyên tham gia sinh hoạt Hội nhiệt tình, được tham gia tập huấn do Huyện và xã tổ chức nên chị luôn nhận thức được rằng không chỉ phát triển kinh tế cho gia đình mà cũng cần giúp đỡ cho các hội viên, phụ nữ khác phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng chị đã giúp đỡ cho các hội viên trong chi hội như chia sẻ về kinh nghiệm trồng thuốc lá, kinh nghiệm chăn nuôi, nấu rượu, đồng thời chị đã giúp cho 5 hội viên trong chi hội bằng việc cho vay con giống, cho vay tiền không tính lãi…Bản thân chị luôn gương mẫu vận động gia đình và các hội viên trong xóm thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và mọi phong trào của Hội. Luôn nhiệt tình giúp đỡ những hội viên khó khăn hơn, chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, góp phần ổn định cuộc sống gia đình. Gia đình chị đạt gia đình văn hóa nhiều năm liên tục. Chị là tấm gương để các chị em hội viên trong xóm chi hội cũng như hội viên toàn xã học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

Số: 743/BC-BTV

BÁO CÁO Kết quả hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)

Lượt xem:224 | lượt tải:0

Số: 1284/BTV-TG

V/v hưởng ứng, tham gia Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến "Pháp luật cho mọi người"; gửi tác phẩm dự thi Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2020”

Lượt xem:76 | lượt tải:0

Số:1269/BTV-TG

V/v tuyên truyền, vận động tham gia Cuộc thi "Checkin Cao Bằng" năm 2020

Lượt xem:87 | lượt tải:0

Số: 1252/BTV-TG

V/v sao gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Lượt xem:114 | lượt tải:0

Số: 1237 /BTV-VP

V/v tiếp công dân của Hội LHPN tỉnh

Lượt xem:88 | lượt tải:48

image002 2
pndamdang 1
nongthonmoi
Liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,172
  • Tháng hiện tại1,172
  • Tổng lượt truy cập1,686,031

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ:Km4, Tổ 1, phường Sông Hiến - Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Email: hoilhpncb@gmail.com
 - Điện thoại: 026.3853.410  - Fax: 026.3850.426
Chịu trách nhiệm: Bà Hà Nhật Lệ - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Ghi rõ nguồn  (htttp://phunu.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.
PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây