Chị Lý Thị Vinh - Chi Hội Trưởng Chi Hội phụ nữ xóm Tổng Ác, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm - Điển hình trong công tác Hội

Thứ sáu - 17/05/2019 10:38
       Chị sinh năm 1976, là Uỷ viên Ban Chấp hành, Chi Hội Trưởng Chi Hội phụ nữ xóm Tổng Ác, xã Lý Bôn. Năm 2015, chị được chị em trong Chi Hội tín nhiệm bầu làm Chi Hội trưởng phụ nữ. Từ khi đảm đương nhiệm vụ mới chị luôn năng nổ, nhiệt tình, tuy trình độ có hạn nhưng chị luôn hoàn thành các công việc của Hội, vận động chị em tham gia sinh hoạt Hội thường xuyên. Không dừng lại ở đó chị đã vận động chị em gây quỹ Hội bằng rất nhiều hình thức như: Vận động chị em nuôi vịt, nuôi lợn, đi cày, cấy, phát nương rẫy thuê,….hiện nay tổng số quỹ chi hội có 4.500.000 đồng. Chị còn gương mẫu đi đầu vận động chị em giúp đỡ các gia đình hội viên ốm đau, bệnh tật, sinh đẻ, hiếu, hỷ,…bằng những ngày công lao động hoặc giúp đỡ bằng tiền mặt. Hàng tháng duy trì sinh hoạt Hội đều nên chị được chị em trong Chi Hội rất quý mến.
        Ngoài công tác của Hội, chị còn là người đi đầu trong việc trồng các loại cây để phát triển kinh tế gia đình và cũng đồng thời vận động chị em thực hiện trồng theo. Với đức tính cần cù, chịu khó, cuối năm 2018, đầu năm 2019, gia đình chị trồng 4.300 cây quế, hơn 400 cây xoan ta kết hợp làm ruộng và nuôi 06 con bò, 10 con lợn và gà, vịt cho thu nhập hàng năm trên 50 triệu đồng. Hiện nay gia đình chị đã vươn lên thoát nghèo, nhà cửa khang trang, gia đình hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm