Chị Mã Thị Tằn - HVPN xóm Bằng Ca, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang - Điển hình phát triển kinh tế

Thứ tư - 20/05/2020 09:56
       Chị lập gia đình từ năm 2000 những năm đầu chị lập gia đình gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Năm 2017 được hội cấp trên và tổ trưởng tổ TK &VV tuyên truyền, triển khai về các chương trình cho vay từ đó chị mạnh dạn vay vốn với NHCSX huyện Hạ Lang 50 triệu đồng chị mua lợn giống về nuôi mỗi năm chị nuôi được 2 lứa lợn và trồng được 1,5tấn ngô, sắn. Hiện nay chị có 2 con trâu, ngoài ra chị còn nấu rượu để tăng thu nhập, thu nhập  50 triệu đồng/năm, vào tháng 10 năm 2019 chị đã xây được ngôi nhà 2 tầng và mua sắm được tủ lạnh, ti vi, xe máy, máy sát, máy cày, máy thái rau lợn phục vụ cho gia đình….Ngoài ra chị còn chia sẻ cách làm hay trong chăn nuôi cho chị em Hội viên trong xóm. Bên cạnh việc làm kinh tế giỏi chị còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Hội, của địa phương, ủng hộ đầy đủ các loại quỹ do hội cấp trên phát động và địa phương phát động.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang