Chị Nông Thị Phượng - Hội viên Chi hội phụ nữ thôn Bó Luông, xã Danh Sỹ, huyện Thạch An - Phát triển kinh tế, nuôi dạy con tốt

Thứ ba - 27/02/2018 11:41
       Sinh năm 1967 trong một gia đình có 7 anh chị em, năm 20 tuổi chị lấy chồng ở xã Danh Sỹ. Những năm đầu mới cưới, gia đình chị gặp rất  nhiều khó khăn về kinh tế, anh chị lại có 4 đứa con gái sát tuổi nhau nên lại càng vất vả. Nhưng với bản tính chăm chỉ, cần cù, vợ chồng anh chị đã cùng nhau xây dựng nền tảng từ đôi bàn tay trắng, kinh tế gia đình chị đã có đủ ăn và nuôi các con ăn học. Nhưng không may cho gia đình chị, năm 2010 chồng chị đột ngột mất sớm để lại cho chị bao gánh nặng chất chứa. Nhưng với bản lĩnh kiên cường, một mình chị đã đứng ra chèo lái gia đình vượt qua mọi khó khăn, chị đã vay Ngân hàng CSXH 30 triệu đồng đầu tư vào chăn nuôi gà, vịt, lợn. Chị tự tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi trên sách báo, tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi trồng trọt mở tại xã, từ đó chị tự trau dồi, tích lũy kinh nghiệm, chăm chỉ làm ăn. Không phụ những cố gắng đó, việc chăn nuôi của gia đình chị gặp nhiều thuận lợi. Mỗi năm chị nuôi 12 lứa vịt, mỗi lứa 60 con, 2 lứa gà mỗi lứa 100 con, 2 lứa ngan mỗi lứa 50 con, 2 lứa lợn mỗi lứa 15 con, thu hoạch được 3 tấn ngô, 1 tấn thóc, nấu rượu để chăn nuôi lợn, thu nhập từ các công việc làm thêm khác, mỗi năm gia đình chị có thu nhập trên 150 triệu đồng. Hiện nay chị còn trồng được trên 300 cây quýt đã được 2 tuổi, đang phát triển rất tốt. Chị đã vươn lên thoát nghèo và đã sửa sang được nhà cửa khang trang và cung cấp 4 cô con gái tốt nghiệp xong PTTH, trong đó có 2 cháu đã học xong trung cấp đang chờ xin việc làm. Các con gái của chị đều ngoan ngoãn, hiếu thuận, chịu khó làm ăn. Hiện nay gia đình chị có 4 thế hệ cùng chung sống hòa thuận.
        Chị Phượng luôn được các cấp Hội đánh giá cao trong thực hiện phong trào thi đua, xây dựng Hội. Chị luôn tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt của chi Hội. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương và tự nguyện đóng góp kinh phí cùng với thôn xây dựng các công trình phúc lợi, sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm hay trong chăn nuôi với mọi người.  Nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hoá tiêu biểu, bản thân chị được Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện khen tặng danh hiệu phụ nữ tiên tiến 5 năm nhiệm kỳ 2011-2016 và Hội Nông dân huyện khen tặng danh hiệu nông dân sản xuất giỏi. Từ năm 2016 đến nay chị được bà con nhân dân trong thôn tin tưởng, tín nhiệm bầu là người uy tín thôn bản.  Những thành quả đạt được hôm nay của chị  thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

Số: 743/BC-BTV

BÁO CÁO Kết quả hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)

Lượt xem:366 | lượt tải:0

Số: 1284/BTV-TG

V/v hưởng ứng, tham gia Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến "Pháp luật cho mọi người"; gửi tác phẩm dự thi Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2020”

Lượt xem:109 | lượt tải:0

Số:1269/BTV-TG

V/v tuyên truyền, vận động tham gia Cuộc thi "Checkin Cao Bằng" năm 2020

Lượt xem:114 | lượt tải:0

Số: 1252/BTV-TG

V/v sao gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Lượt xem:144 | lượt tải:0

Số: 1237 /BTV-VP

V/v tiếp công dân của Hội LHPN tỉnh

Lượt xem:122 | lượt tải:59

image002 2
pndamdang 1
nongthonmoi
Liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay707
  • Tháng hiện tại42,033
  • Tổng lượt truy cập1,807,925

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Trụ sở MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh (Khu đô thị mới Km5, phường Đề thám, Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng)
Email: hoilhpncb@gmail.com
 - Điện thoại: 026066 512 369
Chịu trách nhiệm: Bà Nông Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Ghi rõ nguồn  (htttp://phunu.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây