Chị Nông Thị Thu Huyền - Hội viên phụ nữ tổ 4, phường Hòa Chung, thành phố Cao Bằng - Điển hình làm kinh tế giỏi

Thứ tư - 20/03/2019 10:09

Nhận thấy việc chăn nuôi gia cầm có hiệu quả kinh tế cao, Chị đã mở rộng chuồng trại và quy mô chăn nuôi và đào ao thả cá. Những ngày đầu, do kỹ thuật chăn nuôi chưa có hiệu quả  chị đã mạnh dạn tìm tòi học hỏi và tham gia các lớp trồng trọt chăn nuôi do hội nông dân phường tổ chức...
       Trong quá trình chăn nuôi, chị luôn chăm chỉ học hỏi kinh nghiệm của các hộ gia đình trong tổ, học hỏi qua sách báo thông tin ... Nhờ áp dụng đúng quy trình kỹ thuật chăn nuôi lợn và cá rô phi đơn tính, tạo việc làm cho 03 lao động là hội viên phụ nữ trong tổ. Trừ chi phí, mỗi năm chị thu nhập khoảng trên 150.000.000đ. Khi điều kiện kinh tế gia đình ổn định. Không chỉ phát triển kinh tế trong gia đình chị còn thường xuyên giúp đỡ các chị em khác trong tổ về con giống, ngày công lao động, chị em hội viên phụ nữ nghèo cho vay không tính lãi để cùng nhau phát triển kinh tế gia đình, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào của hội,của tổ, động viên chồng, con tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể tại địa phương.
         Những kết quả đạt được và ý chí, nghị lực vươn lên làm giàu chính đáng của chị Nông Thị Thu Huyền xứng đáng là tấm gương để các chị em trong chi hội, học tập và noi theo, giúp cho Hội PN phường xây dựng thêm nhiều mô hình hiệu quả, sáng tạo trong vận dụng những tiến bộ mới vào sản xuất, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn một cách bền vững, nâng cao thu nhập và mức sống của người dân./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN Thành phố Cao Bằng