Chị Phương Thị Hạnh - Hội viên chi hội Nà khá, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An - Điển hình trong lĩnh vực nuôi dạy con tốt

Thứ tư - 23/10/2019 15:35
        Chị Phương Thị Hạnh là một hội viên phụ nữ sinh hoạt thường xuyên tại chi hội Nà khá, gia đình có truyền thống cách mạng, Vợ chồng chị đều làm nông nghiệp, trồng lúa, trồng thuốc lá… thu nhập cũng chẳng được là bao, chị phải cố gắng chi tiêu tiết kiệm mới đủ chi phí sinh hoạt trong gia đình. Hai con của chị ngày càng lớn, cùng với đó là các khoản chi phí càng tăng, vì  thế chị xoay đủ nghề để kiếm thêm thu nhập. Tuy vất vả nhưng hàng ngày chị luôn giành thời gian nuôi dạy và chăm sóc 2 con.  Chị nghĩ “Đời mình ít học đã vất vả nên phải đầu tư cho con cái học tập mới thoát khỏi cái nghèo, đầu tư cho con ăn học là đầu tư lâu dài và đầu tư cho tương lai”. Với sự quyết tâm và tấm lòng của người mẹ, chị luôn hướng con đến những điều tươi đẹp, động viên con cố gắng, chị dành riêng cho con một góc học tập yên tĩnh, mua đầy đủ sách vở, đồ dùng cần thiết và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con học tập. Con gái cả đã tốt nghiệp đại học hiện nay đã đi làm, con trai thứ 2, 12 năm liền đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và được nhận học bổng của trường THPT Hòa An, thi đỗ và đang theo học trường Học viện quân sự.
        Không chỉ điển hình trong nuôi dạy con tốt, chị Hạnh còn luôn nhiệt tình với các phong trào của thôn, luôn vận động các thành viên trong gia đình và bà con trong xóm chấp hành các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hương ước của thôn. Gia đình chị luôn đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Chị Phương Thị Hạnh luôn là tấm gương sáng cho các chị em phụ nữ học tập và noi theo trong việc nuôi dạy con cái trưởng thành, chăm ngoan, học giỏi.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An