Chị Riêu Thị Thủy, hội viên phụ nữ xóm Kim Đồng, xã Lương Can, huyện Hà Quảng - Điển hình về sản xuất kinh doanh dịch vụ

Thứ sáu - 21/08/2020 17:40
        Trong những năm qua chị luôn thực hiện và chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đóng góp mọi nghĩa vụ đầy đủ đối với Nhà nước, sát cánh cùng tập thể Chi hội thực hiện phát triển sản xuất kinh doanh dịch vụ tại địa phương.
 Nhận thấy nhu cầu của bà con nhân dân tại địa phương về dịch vụ ăn uống, chị cùng gia đình đã mở nhà hàng dịch vụ ăn uống - karaoke với mục đích phát triển kinh tế gia đình theo hướng lâu dài. Hàng năm gia đình chị thu nhập được trên 200 triệu động nhờ vào hình thức kinh doanh này, với mức thu nhập ổn định gia đình chị đã xây dựng được nhà hàng khang trang, mua sắm thêm các thiết bị phục vụ cho nhà hàng. Đến cuối năm 2019, qua vận động của chính quyền xã và góp phần thực hiện đạt 1 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới của xã (tiêu chí số 13 về Hình thức tổ chức sản xuất) gia đình chị thành lập Hợp tác xã sản xuất kinh doanh phục vụ cho bà con tại địa phương, tạo công ăn việc làm cho hơn 10 lao động trên địa bàn xã, ngoài ra gia đình chị còn tích cực ủng hộ từ thiện cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng