Chị Sầm Thị Dẫy, hội viên Chi hội phụ nữ xóm Lũng Nặm, xã Tri Phương, huyện Trà Lĩnh - điển hình thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc”

Thứ hai - 24/06/2019 18:40
        Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, đến khi lập gia đình, chị Sầm Thị Dẫy, luôn trăn trở để tìm cách đưa kinh tế gia đình chị đi lên, tạo điều kiện cho các con ăn học. Nên gia đình chị mua giống dâu về trồng. Trong thời gian đầu gia đình chị luôn gặp nhiều khó khăn. Nên gia đình chị tìm hiểu đặc tính con tằm thông qua sách, báo và tham quan học hỏi kinh nghiệm ở các mô hình trồng dâu nuôi tằm khác. Nhờ đó, đến nay mô hình trồng dâu nuôi tằm của gia đình chị phát triển rất tốt. Hiện nay “Mô hình trồng dâu nuôi tằm của chị Dẫy đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giảm nghèo bền vững”. Trừ các khoản chi phí mỗi năm gia đình chị cho thu khoảng 60 - 70 triệu đồng. Từ thu nhập từ các mô hình trên hiện nay gia đình chị kinh tế đã ổn định cuộc sống ấm no và có tích lũy. Không chỉ đảm đang với vai trò một người vợ, người mẹ, chị luôn khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình trong các phong trào ở địa phương và chia sẻ những kinh nghiệm cho chị em phát triển kinh tế. Những thành quả mà chị đạt được trong lao động, sản xuất của chị xứng đáng là tấm gương sáng để các chị em phụ nữ trong chi hội học noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trà Lĩnh