Chị Triệu Thị Danh chi hội trưởng phụ nữ xóm Nà Pò, xã Quý Quân, huyện Hà Quảng - Điển hình thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”

Thứ năm - 01/07/2021 14:05

Nắm bắt được nhu cầu của bà con nhân dân về việc nấu cỗ phục vụ đám cưới, đám hỏi và các hội nghị trong xã, gia đình chị đã mạnh dạn đứng ra nhận nấu cỗ, đặt cơm cho hội nghị. Nhà hàng của chị luôn lựa chọn các thực phẩm đảm bảo theo các tiêu chí về an toàn thực phẩm ngay tại xã nhà. Đến nay nhà hàng đã được bà con, các cơ quan, đơn vị công nhận và đánh giá tốt về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Tổng thu nhập trung bình của gia đình chị từ 60 - 80 triệu đồng/tháng, do đó chị có điều kiện cho con học tập, công tác. Hiện nay các thành viên gia đình đều công tác tại xã nhà. Gia đình chị từ năm 2016 - 2020 liên tục đạt Gia đình văn hoá nhiều năm liền. Bản thân chị luôn là hội viên xuất sắc 4 năm liên tục.
Bên cạnh đó chị cùng chi hội xây dựng mô hình tiết kiệm 5.000đ/ tháng/hội viên, hiện nay tổng quỹ của chi hội có 12 triệu đồng cho 12 lượt hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình. Thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, chị luôn sát sao, quan tâm đến chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong chi hội. Chị đã giúp cho 5 chị vay tiền không tính lãi 25 triệu đồng, cho mượn đất canh tác… Chị Danh là chi hội trưởng đồng thời là một hội viên tiêu biểu về phát triển kinh tế gia đình, được chị em phụ nữ trong chi hội học tập và làm theo.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

Số 304/BTV-TG

CV tuyên truyền về “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” , “Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022”

Lượt xem:4 | lượt tải:8

228/BTV-TG

Công văn về việc khảo sát số liệu các mô hình, CLB đang hoạt động hiệu quả

Lượt xem:58 | lượt tải:25

217/BTV-TG

Công văn gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

Lượt xem:104 | lượt tải:15

52/KH-BTV

Kế hoạch thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” trong các cấp Hội phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Lượt xem:109 | lượt tải:33

214/CV-BTV

Công văn về việc thông báo kết luận nội dung giao ban giữa chi nhánh NHCSXH tỉnh và các tổ chức CT-XH cấp tỉnh quý I/2022

Lượt xem:49 | lượt tải:9

image002 2
pndamdang 1
nongthonmoi
Liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay71
  • Tháng hiện tại18,929
  • Tổng lượt truy cập3,222,337

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Trụ sở MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh (Khu đô thị mới Km5, phường Đề thám, Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng)
Email: hoilhpncb@gmail.com
 - Điện thoại: 026066 512 369
Chịu trách nhiệm: Bà Nông Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Ghi rõ nguồn  (htttp://phunu.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây