Chị Triệu Thị Tư - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Nà Lẹng, xã Trọng Con, huyện Thạch An - Người Chi Hội trưởng tâm huyết với phong trào phụ nữ.

Thứ sáu - 22/11/2019 17:21
         Gần 5 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ, trong vai trò là chi hội trưởng, chị Tư luôn thể hiện lòng nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội các Hội đoàn thể xóm mà chị tham gia. Chị nhận thấy rằng chính công tác hội đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa. Năm 2015, chị Tư được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng. Lúc này, công tác Hội còn nhiều khó khăn do đa phần chị em là lao động phổ thông, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông với thu nhập thấp, hộ nghèo cao, tỷ lệ hội viên tham gia vào hội thấp. Trước tình hình trên, chị Tư đã cùng với các chị em trong Ban chấp hành nghĩ cách vực dậy phong trào Hội.
          Để chi hội hoạt động hiệu quả, chị tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua do các cấp Hội phát động. Nhất là phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Bản thân chị thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó, vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ Hội để có nguồn thăm hỏi và cho hội viên phụ nữ nghèo vay lúc khó khăn. Năm 2019 chị đã vận động các chị tham gia thực hiện mô hình "Chi hội phụ nữ thực hiện an toàn giao thông" có 42 chi tham gia ký kết thực hiện.
          Gần 5 năm là chi hội trưởng phụ nữ thôn, gắn bó với hội viên phụ nữ, chị đã nắm bắt được tâm ý từng hội viên và trong sinh hoạt chi hội chị luôn tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Chị cũng đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẩn giữa các thành viên trong gia đình hội viên. Những lúc như thế chị luôn chịu khó lắng nghe và để cho hội viên nói hết những suy nghĩ, bức xúc của mình rồi cùng BCH chi hội tìm cách hòa giải và động viên chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Chính những điều ấy đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa. Mặc dù bận rộn với nhiều công việc nhưng chị vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và dành thời gian cho việc xã hội. Với mức phụ cấp rất ít ỏi cho công tác đoàn thể khu dân cư nhưng hàng ngày chị vẫn nhiệt tình và làm hết mình vì công việc. Chị cho biết lúc đầu khi mới tham gia công tác Hội chị gặp rất nhiều khó khăn, con còn nhỏ, chồng không tạo điều kiện để chị đi làm một công việc mà người ta vẫn thường hay nói là “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” nhưng với lòng nhiệt tình và tận tâm của mình chị đã dần dần thuyết phục được chồng  để tham gia phong trào ở địa phương.
          Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức hội, chị Tư còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Gia đình chị còn mở cửa hàng tạp hóa, và nấu rượu và tận dựng bã rượu để chăn nuôi lợn, Ngoài ra chị còn trồng ngô để chăn nuôi lợn, gà, vịt và trồng rau màu nên mỗi năm mang lại nguồn thu nhập ổn định, giúp chị có điều kiện nuôi các con ăn học.
          Hơn 4 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Triệu Thị Tư đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ thôn Nà Lẹng xã Trọng Con có nhiều chuyển biến tích cực. Chị xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

228/BTV-TG

Công văn về việc khảo sát số liệu các mô hình, CLB đang hoạt động hiệu quả

Lượt xem:42 | lượt tải:21

217/BTV-TG

Công văn gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

Lượt xem:71 | lượt tải:14

52/KH-BTV

Kế hoạch thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” trong các cấp Hội phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Lượt xem:82 | lượt tải:30

214/CV-BTV

Công văn về việc thông báo kết luận nội dung giao ban giữa chi nhánh NHCSXH tỉnh và các tổ chức CT-XH cấp tỉnh quý I/2022

Lượt xem:36 | lượt tải:9

204/BTV-TG

Công văn về việc tuyên truyền về bảo vệ môi trường; kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

Lượt xem:100 | lượt tải:38

image002 2
pndamdang 1
nongthonmoi
Liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay1,158
  • Tháng hiện tại130,266
  • Tổng lượt truy cập3,189,913

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Trụ sở MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh (Khu đô thị mới Km5, phường Đề thám, Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng)
Email: hoilhpncb@gmail.com
 - Điện thoại: 026066 512 369
Chịu trách nhiệm: Bà Nông Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Ghi rõ nguồn  (htttp://phunu.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây