Chị: Trương Thị Liên - Hội viên phụ nữ xóm Chông Mạ, xã Cải Viên, huyện Hà Quảng - Điển hình trong phát triển kinh tế

Thứ tư - 23/01/2019 11:06
       Chị luôn gương mẫu thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt Điều lệ Hội quy định, thực hiện tốt nội quy, quy ước của làng xóm. Trong mấy năm qua, chị đã mạnh dạn bàn bạc với gia đình đầu tư xây dựng nhà ở và bán hàng tạp hóa, chăn nuôi thêm lợn thịt, trồng thêm cây lạc đỏ và gừng. Ngoài ra chồng chị còn mở cửa hàng sửa chữa xe máy, hàn gắn các loại đồ dùng gia dụng nên thu nhập hàng tháng của gia đình chị khá cao. Với sự chăm chỉ, mạnh dạn đầu tư, dám nghĩ dám làm và nhờ sự thống nhất cao giữa hai vợ chồng nên mỗi năm gia đình chị thu nhập ước tính khoảng gần 150 triệu đồng. Gia đình chị vừa mới tách hộ được gần 3 năm nhưng đến nay các đồ dùng thiết yếu trong nhà cơ bản đầy đủ tiện nghi, do đó đời sống của gia đình được nâng lên đáng kể, có điều kiện để chăm sóc  con cái tốt hơn.
       Chị tham gia Hội phụ nữ được 3 năm, thường xuyên tham gia sinh hoạt Hội nhiệt tình, được tham gia tập huấn do Huyện và xã tổ chức nên chị luôn nhận thức được rằng không chỉ phát triển kinh tế cho gia đình mà cũng cần giúp đỡ cho các hội viên, phụ nữ khác phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng, với những suy nghĩ như vậy nên chị còn cho các chị em gặp khó khăn trong chi hội vay tiền để mua con giống, trao đổi kinh nghiệm và kỹ thuật chăn nuôi cho chị em, năm 2018 vừa qua chị đã cho các chị em hội viên trong xóm vay không lấy lãi để phát triển sản xuất với tổng tiền là 9 triệu đồng. Với sự giúp đỡ của chị đã góp một phần nhỏ bé vào việc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng