Đoàn Thị Mười – HVPN tổ 9 phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng: Điển hình Làm kinh tế giỏi

Thứ sáu - 19/06/2020 11:11

Trước đây kinh tế gia đình chị rất khó khăn, chị luôn trăn trở, nỗ lực tìm cách làm kinh tế để trang trải cuộc sống nuôi con ăn học. Qua các buổi sinh hoạt tại chi hội, tham gia các lớp tập huấn qua sách, báo chị đã tiếp thu, học tập được nhiều kiến thức chuyển giao khoa học, kinh doanh dịch vụ về phát triển kinh tế gia đình.  Năm 2016, sau khi nghiên cứu, nắm bắt nhu cầu thị trường và dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường Đề Thám, chị đã mạnh dạn mở nhà hàng ăn uống, nhận đặt cơm hội nghị, tiệc cưới với tên nhà hàng Thái Bảo. Khởi đầu vốn ít chị đã mạnh dạn vay vốn từ người thân, ngân hàng với mức vay từ 50 đến 100 triệu đồng. Sau khi kinh doanh có lãi, bản thân chị xác định việc kinh doanh cần có uy tín, nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, quá trình chế biến đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Đến nay, nhà hàng của chị đã tạo được uy tín và được nhiều người tin cậy đặt hàng phục vụ Hội nghị, đám cưới.....doanh thu một năm trên 500 triệu/năm, đặc biệt tạo việc làm cho 13 chị em hội viên phụ nữ, với mức thu nhập bình quân 4 triệu đồng/tháng/1 người. Ngoài việc kinh doanh, chị tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt tại chi hội và các hoạt động xã hội do phường tổ chức với 3 năm liền chị tham gia chức danh chi hội trưởng ( từ năm 2017 - 2019). Chị luôn tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình thực hiện tốt hương ước, quy ước của tổ dân phố. Với những nỗ lực của bản thân, hàng năm gia đình chị đều đạt gia đình văn hóa và chị đã được Ủy ban nhân dân phường tặng giấy khen tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ nhất./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN Thành phố