GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 8 - 2022

Thứ sáu - 19/08/2022 10:05
Chi hội Phụ nữ xóm Quang Trung 2 - xã Lương Thông, huyện Hà Quảng
Điển hình thực hiện CVĐ “Xây dựng chi hội 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới
       Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, chi hội phụ nữ xóm Quang Trung 2 đã đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình, chi hội 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới thông qua các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên và nhân dân trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường sống, hạn chế lượng rác thải gây ô nhiễm môi trường, tổ chức tuyên truyền được 4 cuộc với 204 lượt hội viên tham gia. Hằng tháng, chi hội thường xuyên vận động hội viên tham gia dọn vệ sinh tuyến mương, tuyến đường tỉnh lộ 204, đường làng, ngõ xóm; tuyên truyền đến hội viên trong chi hội thu gom, xử lý rác thải đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi nilon nhằm giảm thiểu và hạn chế tác động do ô nhiễm môi trường gây ra. Những loại rác thải có thể tái chế, định kỳ các hội viên sẽ thu gom, bán để gây quỹ tương trợ giúp đỡ phụ nữ nghèo, đến nay chi Hội đã có quỹ là 4.500.000đ cho 2 hội viên nghèo vay. Qua triển khai thực hiện, bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực, đến nay đã có 100 hộ gia đình hội viên quan tâm, chia sẻ và nhiệt tình hưởng ứng tham gia, tạo nên phong trào thường xuyên và rộng khắp. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới chi hội sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả những việc làm và các mô hình thiết thực, khích lệ hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng, góp phần xây dựng môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp, đóng góp vào quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.