Hoàng Thị Chính – HV PN xóm An Phú, xã Bế Triều, huyện Hòa An - PN làm kinh tế giỏi

Thứ hai - 24/06/2019 18:01
       Gia đình chị Chính là hộ gia đình nông dân thuần túy, có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo trong xóm. Chị đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng, đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi. Chị  đầu tư vào trồng lúa, ngô với 1.500m2 vừa để cung cấp thực phẩm cho gia đình, vừa tận dụng làm thức ăn chăn nuôi. Với nguồn thức ăn sẵn có, chị nuôi lợn thịt, lợn nái, gà, vịt... trừ chi phí mỗi năm chị thu nhập trên 70 triệu đồng. Ngoài ra chị còn đầu tư vào dịch vụ sửa chữa các loại máy móc nông sản, mua máy thu ngô phục vụ bà con nhân dân trong xóm, thu nhập mỗi năm trên 40 triệu đồng. Với sự cần cù, áp dụng khoa học kỹ thuật, đến nay gia đình chị đã có một cơ ngơi khang trang, hệ thống chuồng trại hiện đại, nhà cửa đầy đủ tiện nghi, cung cấp đầy dủ cho các con đi học đại học. Chị Chính là hội viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình, chị còn là tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn của xóm, là hội viên nhiệt thình trong các hoạt động Hội, được Hội LHPN các cấp khen thưởng nhiều năm.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An