Hội LHPN huyện Hòa An: Chung tay phòng chống dịch Covid – 19

Thứ tư - 20/05/2020 09:46
         Xác định công tác phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng hàng đầu trong thời điểm hiện nay, Hội LHPN huyện Hòa An luôn bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN cấp trên, cấp ủy địa phương, triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch trong cán bộ, hội viên và cộng đồng dân cư.
         Từ khi dịch COVID-19 mới diễn ra, Hội LHPN huyện đã kịp thời chỉ đạo các sơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ hội viên, phụ nữ và người dân bằng nhiều hình thức như: Hướng dẫn cách bảo vệ bản thân và cộng đồng; tuyên truyền đảm bảo các yêu cầu trong phòng, chống dịch nhất là đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người… được 227 cuộc có 4789 cán bộ hội viên tham gia.
          Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và các văn bản chỉ đạo cấp trên, với tinh thần không tập trung đông người, tránh sự lây lan trong cộng đồng, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo cơ sở đổi mới cách thức tuyên truyền, không tổ chức các đợt sinh hoạt tập trung. Nhiều đơn vị đã chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tuyên truyền bằng nhiều hình thức: tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xóm, loa kéo, chia sẻ các trang thông tin chính thống trên trang mạng xã hội, truyền thông đến các hộ gia đình… Ban hành công văn triển khai và tham gia khảo sát online về tác động của dịch Covid-19 nhằm năm bắt tâm tư, nguyện vọng, thông tin của hội viên, phụ nữ về những tác động, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ đó có những biện pháp nhằm hỗ trợ, giảm thiểu những khó khăn mà hội viên, phụ nữ gặp phải. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân ổn định tâm lý, không hoang mang trước những thông tin chưa chính thống, nhất là thông tin về người nhiễm bệnh, phương pháp chữa bệnh không khoa học và tình trạng thiếu thực phẩm.
           Bên cạnh đó, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ ủng hộ cho việc phòng chống dịch Covid-19 dưới các hình thức khác nhau như: nhắn tin ủng hộ được 67 tin nhắn trị giá 1.340.000,đ; tham gia ủng hộ tiền mặt do Mặt trận tổ quốc vận động được 7.445.000đ; may khẩu trang ủng hộ hội viên, phụ nữ được 500 cái; Hội LHPN huyện tổ chức thăm hỏi,động viên, hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho 3 tổ công tác Đồn Biên phòng Lũng Nặm đang làm nhiệm vụ bảo tuyến đường biên giới trị giá 1.200.000,đ;  thăm và tặng quà công dân Việt Nam sang Trung Quốc lao động về Việt Nam cách ly tại điểm cách ly tập trung Mỏ Sắt Ngườm Tráng 24 xuất quả trị giá bằng tiền là 1.200.000 đồng. Hội LHPN xã Ngũ lão đã xây dựng kế hoạch phân công cụ thể, mỗi ngày đã cử  05 - 06 cán bộ, hội viên phụ nữ từ ngày 09/5/2020 đến khi hết dịch liên tục "tiếp sức" cho tuyến đầu chống Covid-19, bằng việc tham gia công tác hậu cần, phối hợp với đội ngũ cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho 463 công dân đang thực hiện cách ly tại Trung đoàn 852.
          Hoạt động của Hội LHPN trên địa bàn huyện Hòa An đã góp phần tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ, cộng đồng, đặc biệt là những hành động chia sẻ, chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của người dân, phòng, chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An