Hội LHPN huyện Nguyên Bình luân chuyển bò cái sinh sản cho hội viên phụ nữ nghèo

Thứ sáu - 15/05/2020 17:29
Hội LHPN huyện Nguyên Bình luân chuyển bò cái sinh sản cho  hội viên phụ nữ nghèo

      Ngày 29/4/2020, Hội LHPN huyện Nguyên Bình kiểm tra bò cái sinh sản đã hỗ trợ cho HVPN nghèo nuôi từ năm 2017 tại xóm Tân Thịnh, xã Vũ Minh. Từ khi nhận nuôi bò cái sinh sản của mô hình học tập và làm theo Bác, hộ gia đình chị Hồng Thị Lan đã xây dựng chuồng bò và trồng cỏ voi, chăm sóc tốt, bò phát triển và sinh sản được 3 con bê. Qua kiểm tra, bò cái đã đủ điều kiện luân chuyển cho các hộ khó khăn khác.

       Ngày 06/5/2020, Hội LHPN huyện tổ chức bàn giao 01 bò cái sinh sản cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn (Triệu Mùi Líu – HVPN xóm Nà Rỏng, xã Vũ Minh), trị giá con bò cái giống là 14.400.000đ. Hộ nhận nuôi tiếp tục thực hiện theo hình thức: Sau 3 năm kể từ ngày nhận nuôi bò, hộ nuôi trả lại 01 con bê cái 02 năm tuổi hoặc con bò mẹ để hỗ trợ luân chuyển cho các hộ nghèo khác chưa có bò, trường hợp trong 3 năm bò chỉ sinh toàn bê đực thì hộ nhận bò giao 01 con bê đực 02 năm tuổi cho mô hình, sau khi giao bê cho mô hình, hộ nhận nuôi bò có quyền sở hữu bò cái nhận nuôi.

       Để bò phát huy hiệu quả, Hội LHPN huyện sẽ thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, theo dõi hộ nhận nuôi bò của mô hình. Đồng thời, chủ động phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức tập huấn cho các hộ về kỹ thuật chăn nuôi và phương pháp phòng trừ một số bệnh trong chăn nuôi bò sinh sản; hướng dẫn chăm sóc bò sinh trưởng, phát triển tốt, đảm bảo mô hình đạt hiệu quả.

     Việc hỗ trợ hội viên nghèo phát triển chăn nuôi bò sinh sản của mô hình đã giúp các hộ hội viên phụ nữ nghèo có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần giảm nghèo bền vững. Đến nay có 02 hộ gia đình HVPN nghèo nhận nuôi bò cái sinh sản của mô hình đã được thoát trong năm 2019. 

    Triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình hỗ trợ chăn nuôi theo hình thức trên sẽ góp phần giúp cho nhiều hộ nghèo giải quyết được khó khăn góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

228/BTV-TG

Công văn về việc khảo sát số liệu các mô hình, CLB đang hoạt động hiệu quả

Lượt xem:11 | lượt tải:5

217/BTV-TG

Công văn gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

Lượt xem:23 | lượt tải:9

52/KH-BTV

Kế hoạch thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” trong các cấp Hội phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Lượt xem:32 | lượt tải:20

214/CV-BTV

Công văn về việc thông báo kết luận nội dung giao ban giữa chi nhánh NHCSXH tỉnh và các tổ chức CT-XH cấp tỉnh quý I/2022

Lượt xem:15 | lượt tải:3

204/BTV-TG

Công văn về việc tuyên truyền về bảo vệ môi trường; kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

Lượt xem:41 | lượt tải:28

image002 2
pndamdang 1
nongthonmoi
Liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay4,784
  • Tháng hiện tại60,897
  • Tổng lượt truy cập3,015,605

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Trụ sở MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh (Khu đô thị mới Km5, phường Đề thám, Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng)
Email: hoilhpncb@gmail.com
 - Điện thoại: 026066 512 369
Chịu trách nhiệm: Bà Nông Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Ghi rõ nguồn  (htttp://phunu.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây