Hội liên hiệp phụ nữ huyện Nguyên Bình ra mắt mô hình “Sản xuất Miến dong”

Thứ hai - 19/04/2021 08:14
Hội liên hiệp phụ nữ huyện Nguyên Bình ra mắt mô hình  “Sản xuất Miến dong”
       Ngày 15/4/2021, Hội LHPN huyện Nguyên Bình đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Sản xuất Miến dong” tại Tổ dân phố 3 thị trấn Tĩnh Túc. Tham dự Lễ ra mắt có đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và hội viên phụ nữ tổ dân phố 3 thị trấn Tĩnh Túc.
       Mô hình “Sản xuất Miến dong” được thành lập gồm có 07 thành viên trên tinh thần tự nguyện, hợp tác, tương trợ lẫn nhau, trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý. Mỗi thành viên tham gia mô hình được hỗ trợ vay vốn từ 14 - 15 triệu đồng, với tổng số tiền 100 triệu đồng, từ Nguồn Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển của Hội LHPN tỉnh.
       Với sự hình thành và đi vào hoạt động của mô hình “Sản xuất Miến dong” sẽ từng bước tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho các hộ gia đình, giải quyết việc làm tại chỗ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, góp phần sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng và an toàn, có sức cạnh tranh lớn trên thị trường, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng, tiến tới hình thành thương hiệu miến dong Mỏ Thiếc (Tĩnh Túc). Đồng thời, cũng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình hội viên phụ nữ tại thị trấn Tĩnh Túc và hạn chế việc lao động nữ sang Trung Quốc làm thuê trái pháp luật.
      Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tuyên truyền Đề án 938 của Chính phủ về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” và tuyên truyền một số kiến thức liên quan đến An toàn thực phẩm./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên BÌnh