Hội LHPN huyện Nguyên Bình - Kết quả 3 năm thực hiện Mô hình tiết kiệm tiền mặt thực hiện Chỉ thị 05 - hỗ trợ mua Bò cái sinh sản

Thứ tư - 10/04/2019 23:20

Đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các cấp Hội LHPN huyện Nguyên Bình đã tổ chức triển, khai học tập và làm theo một cách sâu rộng trong các tầng lớp hội viên phụ nữ. Thông qua việc nghiên cứu các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ ở mỗi cán bộ Hội, hội viên phụ nữ. Mỗi cá nhân có ý thức cao hơn trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, gương mẫu trong mọi công việc. Vì vậy tinh thần gương mẫu, ý thức trách nhiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đa số cán bộ Hội, hội viên phụ nữ được nâng lên rõ rệt, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã ban hành kế hoạch về việc thực hiện các chuyên đề hằng năm và giai đoạn. Ngay sau khi ban hành các Kế hoạch, các cơ sở Hội đã tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề hằng năm. Hội LHPN huyện chỉ đạo các cá nhân cán bộ Hội, hội viên phụ nữ đăng ký học tập. Kết quả: Các cấp Hội đã tổ chức triển khai học tập được 344 cuộc có 12.500 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia; thành lập được 39 mô hình làm theo Bác có 1.311 hội viên tham gia. Trong đó, điển hình và rõ nét nhất là mô hình tiết kiệm tiền mặt cấp huyện có 24 thành viên (gồm lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN huyện; Chủ tịch Hội LHPN 20 xã, thị trấn và đơn vị trực thuộc), mỗi cán bộ Hội thực hiện tiết kiệm 50.000đ/người/tháng, số tiền tiết kiệm được trong 3 năm là 43.200.000đ, đã hỗ trợ được 03 gia đình hội viên phụ nữ nghèo mua Bò cái sinh sản. Từ việc hỗ trợ mua 3 con bò cái, hiện nay đã phát triển và sinh sản nâng tổng số bò từ nguồn hỗ trợ lên thành 6 con (cả bò mẹ và bê con), các gia đình hội viên nhận nuôi bò đã thực hiện tốt việc trồng cỏ voi, vệ sinh, che chắn chuồng trại phòng chống đói, rét, chủ động tiêm phòng dịch bệnh cho bò. Từ kết quả nêu trên, đã có 01 tập thể, 01 cá nhân được Hội LHPN tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen; 01 tập thể, 01 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen đạt thành thành tích thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Qua việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhận thức chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ Hội, hội viên phụ nữ trong huyện từng bước được nâng cao; tinh thần gương mẫu, ý thức trách nhiệm của các cán bộ Hội, hội viên phụ nữ trong huyện đã được nâng lên rõ rệt, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.​

Tác giả bài viết: Triệu Thị Hoa - PCT Hội LHPN huyện Nguyên Bình