Hội LHPN huyện Hà Quảng phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn xây dựng bộ tiêu chí cộng đồng an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Thứ ba - 02/06/2020 17:19

Thực hiện Chương trình công tác năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em với các trọng tâm ưu tiên thực hiện là "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em".

Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phối hợp với Ban quản lý dự án hỗ trợ phát triển cộng đồng huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị tập huấn Hướng dẫn xây dựng bộ tiêu chí cộng đồng an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại 5 xã Đa Thông, Lương Thông, Cần Yên, Ngọc Động và Lương Can. Tham dự hội nghị có 165 người  là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN các xã, chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên nòng cốt và đại diện các nhóm cộng đồng an toàn của các xóm.
      Tại hội nghị tập huấn cán bộ, hội viên phụ nữ đã nắm được Cơ sở pháp lý triển khai xây dựng cộng đồng  an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái; các nguyên tắc cơ bản khi xây dựng cộng đồng an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em; các tiêu chí về thiết chế và cơ chế hỗ trợ, bảo vệ phụ nữ và trẻ em; xây dựng kế hoạch hành động thực hiện các tiêu chí xây dựng cộng đồng an toàn tại xóm, làng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng