Hội LHPN huyện Phục Hòa phối hợp tổ chức "Xuân đoàn kết - Tết yêu thương"

Thứ hai - 21/01/2019 15:59
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, lãnh đạo huyện Phục Hòa trao học bổng cho học sinh nghèo
       Trong không khí vui tươi phấn khởi chào đón năm mới Xuân Kỷ Hợi năm 2019, chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/03/2019), ngày 19/01, tại thị trấn Tà Lùng, Hội LHPN huyện Phục Hòa phối hợp với Đồn Biên phòng CKQT Tà Lùng tổ chức Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương” cùng với sự đồng hành của các công ty, doanh nghiệp, những tấm lòng hảo tâm (Công ty TNHH&VT Phú Anh, Công ty TNHH MTV CT, Công ty TNHH XNK Thuận Hưng phát, Công ty TNHH MTV Sài Gòn coffe, Công ty TNHH QT Vĩnh Liên, Công ty Hòa Phát, Công ty Minh Phong, Trung tâm Viettel Phục Hòa và một số tấm lòng hảo tâm khác).
       Tham dự Chương trình có Đồng chí Nông Thị Hà - UV BTV tỉnh ủy, Bí thư HU Phục Hòa, Đ/c Nguyễn Thị Lâm - Phó CT Hội LHPN tỉnh, Đ/c Đại tá Mã Đức Thuận, UVBTV, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHBĐ BP tỉnh Cao Bằng và các Đ/c đại diện lãnh đạo thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban Dân vận Huyện ủy, một số ban ngành, đại diện các công ty, doanh nghiệp, cá nhân các nhà hảo tâm, cấp ủy các xã/thị trấn biên giới, các hộ gia đình và các cháu học sinh nhận quà và đông đảo bà con nhân dân.
Chương trình tổ chức trong 1 ngày: Sáng tổ chức gói bánh chưng xanh; chiều giao lưu bóng chuyền hơi nữ giữa Hội LHPN 4 cơ sở Hội, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất trị giá 500.000đ, 01 giải nhì 400.000đ, đồng giải ba mỗi giải 300.000đ; Tối là chương trình tặng quà đan xen với 13 tiết mục văn nghệ chào xuân, kết quả tặng 195 xuất quà, 100 chiếc bánh chưng xanh cho hội viên phụ nữ nghèo; tặng 26 xuất học bổng “nâng bước em tới trường” và 21 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ vốn vay 30.000.000đ cho 03 hộ gia đình phụ nữ nghèo phát triển kinh tế đăng ký thoát nghèo bền vững sau 2 năm vay vốn, không tính lãi xuất tổng trị giá cả Chương trình khoảng trên 210.000.000đ.
       Thông qua hoạt động của Chương trình góp phần thấy được sức lan tỏa của Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của toàn xã hội, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cùng các cấp Hội phụ nữ, bộ đội biên phòng chung tay hướng về những phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn nơi biên giới nói riêng và phụ nữ và trẻ em nghèo nói chung; tạo cơ hội cho phụ nữ các dân tộc địa bàn khó khăn, biên giới nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập được động viên kịp thời và chắp cánh thêm cho những ước mơ trở thành hiện thực, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở địa bàn biên giới vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Phục Hòa