Hội LHPN huyện Phục Hòa ủng hộ thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Thứ sáu - 05/10/2018 09:45
Các Cá nhân, Đơn vị, Doanh nghiệp ủng hộ Chương trình
Các Cá nhân, Đơn vị, Doanh nghiệp ủng hộ Chương trình
        Ngày 4/10, Hội LHPN huyện Phục Hòa phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng tổ chức phát động ủng hộ     Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Lâm - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Cao Bằng; đ/c Nông Hải Lưu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND, UBMTTQ, một số cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn huyện và lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng và lãnh đạo UBND, Hội LHPN các xã/thị trấn biên giới.
          Tại lễ phát động, các các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm trên địa bàn huyện đã quyên góp ủng hộ được số tiền 68.000.000đ (sáu mươi tám triệu đồng). Từ số tiền quyên góp trên, Đồn Biên phòng CKQT Tà Lùng phối hợp với Hội LHPN tiến hành rà soát, lựa chọn các hộ phụ nữ nghèo tại các xã, thị trấn biên giới để hỗ trợ cho vay vốn phát triển kinh tế với mức tiền cho vay hỗ trợ là 10 triệu đồng/1 hộ. Tại xã Triệu Ẩu - là xã được tỉnh giao cho Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tà Lùng phối hợp với Hội LHPN huyện đỡ đầu sẽ hỗ trợ 3 hộ và hỗ trợ 2 hộ di dời ra súc ra khỏi gầm sàn nhà ở mỗi hộ 2.000.000đ. Ngoài ra để tiếp tục nhân rộng Chương trình “Nâng bước em đến trường” của Bộ đội Biên phòng, một phần kinh phí sẽ được trích để triển khai mô hình “Cùng em vượt khó”, bằng việc tổ chức trao tặng các xuất quà, học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Triệu Ẩu tạo điều kiện cho các em có điều kiện học tập được tốt hơn.
           Đây là một chương trình có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của nhân dân Việt Nam, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của toàn xã hội, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cùng các cấp Hội phụ nữ, bộ đội biên phòng cả nước chung tay hướng về các xã biên giới khó khăn, vùng dân tộc thiếu số; tạo cơ hội cho phụ nữ các dân tộc địa bàn khó khăn, biên giới nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần phát triển kinh tế ổn định cuộc sống, cùng với bộ đội Biên phòng  bảo vệ vững chắc khu vực biên giới của tổ quốc và hỗ trợ học sinh nghèo biên giới được đến trường.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Phục Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

Số: 743/BC-BTV

BÁO CÁO Kết quả hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)

Lượt xem:227 | lượt tải:0

Số: 1284/BTV-TG

V/v hưởng ứng, tham gia Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến "Pháp luật cho mọi người"; gửi tác phẩm dự thi Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2020”

Lượt xem:77 | lượt tải:0

Số:1269/BTV-TG

V/v tuyên truyền, vận động tham gia Cuộc thi "Checkin Cao Bằng" năm 2020

Lượt xem:88 | lượt tải:0

Số: 1252/BTV-TG

V/v sao gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Lượt xem:117 | lượt tải:0

Số: 1237 /BTV-VP

V/v tiếp công dân của Hội LHPN tỉnh

Lượt xem:89 | lượt tải:49

image002 2
pndamdang 1
nongthonmoi
Liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,559
  • Tháng hiện tại9,485
  • Tổng lượt truy cập1,694,344

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ:Km4, Tổ 1, phường Sông Hiến - Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Email: hoilhpncb@gmail.com
 - Điện thoại: 026.3853.410  - Fax: 026.3850.426
Chịu trách nhiệm: Bà Hà Nhật Lệ - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Ghi rõ nguồn  (htttp://phunu.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.
PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây