Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên triển khai Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" tại xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh

Thứ năm - 07/06/2018 14:53
       Từ ngày 4-5/6/2018, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên và Đồn Biên phòng Ngọc Côn huyện Trùng Khánh tổ chức triển khai, ký kết  Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2018 tại xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Vi Xuân Thứ - Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Cao Bằng, các đồng chí thường trực Hội LHPN, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng, các đồng chí thường trực, trưởng, phó ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí TT Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân huyện Trùng Khánh, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Đồn Biên phòng Ngọc Côn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã và toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và  nhân dân xóm Pò Peo, xã Ngọc Côn đã có mặt tại buổi lễ ký kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020.
       Ngoài việc ký kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020; Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ Hội LHPN xã Ngọc Côn: Truyền thông và ra quân thực hiện vệ sinh môi trường tại địa bàn xóm Pò Peo; tập huấn hướng dẫn phân loại rác thải sinh hoạt tại gia đình; hướng dẫn quy trình ủ phân hữu cơ vi sinh từ phế thải nông nghiệp quy mô hộ gia đình; tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Chi hội, ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN xã; hướng dẫn đào tạo nhóm thợ kỹ thuật xây lò xử lý rác thải và bếp đun ít khói tiết kiệm nhiên liệu cho hộ gia đình. Tặng, hỗ trợ nhà mái ấm tình thương cho 01 hội viên phụ nữ nghèo là chủ hộ; tặng cây lọc nước cho UBND xã và Trường Tiểu học xã Ngọc Côn, tặng 01 bộ máy vi tính và máy in cho Hội PN xã, hỗ trợ kinh phí di dời chuồng gia súc cho 02 hộ gia đình nghèo, tặng 9 chiếc quạt cho 9 nhà văn hóa xóm của xã Ngọc Côn và một số tài liệu tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Số tiền hỗ trợ hiện vật trị giá gần 100 triệu đồng từ nguồn huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên phụ nữ và cán bộ chiến sỹ Biên phòng chung tay hướng về phụ nữ và Hội LHPN xã biên giới địa bàn khó khăn; góp phần thực hiện hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.
       Chương trình tăng cường hiệu quả phối hợp và nâng cao chất lượng các hoạt động xã hội, nhân đạo giữa hai đơn vị, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ, tình nguyện viên về truyền thống nhân ái, đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân tộc; chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng các cấp Hội vững mạnh.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh