Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tập huấn hướng dẫn mô hình địa chỉ tin cậy cộng đồng cho 67 cán bộ cơ sở

Thứ năm - 28/09/2023 16:13
     Trong 2 ngày 27 - 28/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn mô hình địa chỉ tin cậy cộng đồng (ĐCTCCĐ) cho 67 cán bộ phụ trách Ban quản lý ĐCTCCĐ tại các xã điểm của huyện Trùng Khánh và Hà Quảng.
     Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tuyên truyền, tập huấn mô hình địa chỉ tin cậy cộng đồng cho cán bộ cơ sở.
     Nội dung tập huấn gồm: Tình hình tội phạm liên quan đến bạo lực gia đình; vai trò của Công an huyện, xã trong phòng, chống bạo lực gia đình và vận hành ĐCTCCĐ tại xã; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, hỗ trợ tư vấn pháp lý để người bị bạo lực lên tiếng, tìm kiếm sự giúp đỡ, hỗ trợ; vai trò của tư pháp xã trong công tác hòa giải, xử lý bạo lực gia đình; công tác phối hợp trong vận hành ĐCTCCĐ; thực hành vận hành ĐCTCCĐ; tình huống giả định hỗ trợ người bị bạo lực gia đình tìm đến ĐCTCCĐ.
     Qua tập huấn, cán bộ cơ sở được trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, công tác phối hợp, hỗ trợ tích cực cho phụ nữ khi bị bạo lực gia đình, vận hành hiệu quả ĐCTCCĐ tại cơ sở.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng