Điểm tin hoạt động các cấp Hội trong tỉnh

Thứ sáu - 10/02/2017 14:14
                                            CẤP TỈNH
- Trong 02 ngày 30/11 - 01/12/2016, Hội LHPN tỉnh phối hợp với tổ chức Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm quản lý vốn vay Chương trình “Hỗ trợ người khuyết tật” năm 2016 cho 18 học viên là cán bộ Ban quản lý dự án tỉnh, cán bộ phụ trách chương trình cấp huyện, xã và thành viên Ban chủ nhiệm các CLB. Lớp tập huấn cung cấp, hướng dẫn cho học viên thực hành sử dụng phần mềm quản lý vốn vay; thống nhất quy chế và quản lý dữ liệu vốn vay; điều chỉnh, thống nhất và hướng dẫn quy chế giám sát 04 xã điểm.
      - Ngày 16/01/2017, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ II (mở rộng), nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đánh giá nhiệm vụ, công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ, phong trào phụ nữ năm 2017. Đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị, đại biểu các sở ngành, đoàn thể có chương trình phối kết hợp. Tại hội nghị, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã trao tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2016 cho 8 huyện, đơn vị trực thuộc, 25 cơ sở đạt danh hiệu Đơn vị xuất sắc, 2 tập thể đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến và 28 cá nhân đạt danh hiệu Phụ nữ xuất sắc.
                                             CẤP CƠ SỞ
      Thành phố, Hòa An, Trà Lĩnh: Hội LHPN 03 đơn vị đã tổ chức đêm văn nghệ chào mừng thành công Đại hội ĐBPN tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời báo cáo nhanh kết quả Đại hội cấp tỉnh thu hút gần 1.000 người tham dự.
      Phục Hoà: Hội LHPN huyện đã hướng dẫn, ra Quyết định và tổ chức ra mắt 02 tổ phụ nữ liên kết Chăn nuôi lợn và Nuôi trâu vỗ béo tại thị trấn Tà Lùng. Tổ chức lồng ghép trong các Hội nghị BCH, sinh hoạt xóm, sinh hoạt chi bộ... tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội ĐBPN huyện lần thứ XV, kết quả Đại hội ĐBPN tỉnh lần thứ XV được 10 cuộc với 897 người tham gia.
      Bảo Lâm: Chỉ đạo Hội LHPN 3 xã Thái Học, Quảng Lâm, Nam tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã được: 470 kg rau, củ quả, 328 vác củi, 100 kg gạo và 664 công lao động tu sửa đường, phát khu bãi thực binh; thăm hỏi, động viên tặng 28 xuất quà cho DQTV  trị giá 1.260.000 đồng; Hội phụ nữ xã Lý Bôn giúp gia đình chị Sần Thị Khé xóm Nà Mâứ bị hỏa hoạn  42 công lao động, 250 kg gạo.
      Thông Nông: Các cấp Hội phối hợp với các ngành tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập huyện Thông Nông như: Giao lưu văn nghệ, thể thao thu hút trên 200 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.
     Bảo Lạc: Từ ngày 21 - 23/10, Hội LHPN huyện phối hợp với tổ chức ADRA tổ chức cho các CLB đi tham quan học tập mô hình trồng chuối tại tỉnh Bắc Kạn và mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu tại Hà Nội với 60 thành viên.
      Nguyên Bình: Tích cực tuyên truyền, vận động các gia đình hội viên thực hiện tốt công tác tiêm phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Kết quả có 3.986 con gia súc, gia cầm được tiêm phòng.
      Công an tỉnh: Phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức 02 cuộc tuyên truyền bằng sử dụng giáo cụ trực quan xã Vĩnh Quang, Lý Bôn huyện Bảo Lâm thu hút trên 100 chị em tham gia. Phối hợp với Hội LHPN huyện Bảo Lâm, Hội Phụ nữ bệnh viện 19-8 tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho khoảng 300 người dân xã Nam Quang; trao tặng 100 xuất quà cho các đối tượng chính sách; tặng quà cho trường Mầm Non, Tiểu học Pác Ròm, THCS xã Nam Quang.

Tác giả bài viết: Văn phòng Hội LHPN tỉnh