HÒA AN PHỐI HỢP TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN THÁNG ATGT NĂM 2018

Thứ sáu - 14/09/2018 11:13
Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến rõ nét về ý thức và hành vi trong quá trình tham gia giao thông của hội viên phụ nữ và đoàn viên, thanh thiếu nhi; ngày 12 tháng 9 năm 2018; Hội LHPN và Huyện đoàn Hòa An tổ chức Lễ ra quân tháng An toàn giao thông. Tham gia chương trình có 230 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi.
Ban ATGT huyện tặng mũ bảo hiểm cho ĐVTN, hội viên phụ nữ
     Thời gian qua, huyện Hòa An đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, trật tự đô thị. Do vậy, tình hình tai nạn giao thông đã được kiềm chế. Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT vẫn còn nhiều yếu tố tác động xấu, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông cũng gia tăng như: Số phương tiện giao thông tăng, hạ tầng giao thông chưa đáp ứng yêu cầu, hành vi vi phạm lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang đường Hồ Chí Minh đoạn qua các xã Bế Triều, Nam Tuấn, Đức Long và các tuyến đường trung tâm huyện vẫn diễn ra phổ biến; ý thức của người tham gia giao thông chưa cao, còn có hiện tượng phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông,…
       Tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Thị Xuân - Chủ tịch hội LHPN huyện Hòa An đã phát động tháng an toàn giao thông năm 2018. Đồng chí đã nêu ra thực trạng, những nỗi đau mất mát do tai nạn giao thông đem lại, từ đó đưa ra những nhiệm vụ cụ thể mà các cấp Hội, Đoàn thanh niên và toàn thể nhân dân trong huyện cần làm tốt. Cuối cùng, đồng chí kêu gọi tất cả các đồng chí đảng viên,  cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên vì mục tiêu ‘Tính mạng con người là trên hết” hãy luôn chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.
       Cũng tại buổi lễ, Hội LHPN và Huyện đoàn Hòa an đã trao 12 mũ bảo hiểm cho các hội viên, đoàn viên thanh niên thuộc hộ nghèo.
       Sau buổi lễ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên đã tổ chức diễu hành truyền thông, cổ động với loa đài, cờ, băng rôn khẩu hiệu đi qua các trục đường chính trên địa bàn huyện như thị trấn Nước Hai - xã Đức Long - Nà Rị (Nam Tuấn) - xã Bế Triều để tuyên truyền Luật An toàn giao thông đường bộ và các quy định khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An