Hội LHPN tỉnh Cao Bằng Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực giảm nghèo

Thứ hai - 21/08/2017 15:20
Đồng chí Hà Nhật Lệ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn
       Trong 03 ngày từ ngày 18/8 đến ngày 20/8/2017, Hội LHPN tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức 02 tập huấn nâng cao năng lực giảm nghèo cho 120 chị cán bộ Hội không chuyên trách cấp xã thuộc 06 huyện Thông Nông, Hạ Lang, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hà Quảng, Thạch An.
Phát biểu khai mạc tập huấn, đồng chí Hà Nhật Lệ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã nêu rõ mục đích, yêu cầu và quán triệt, định hướng nhiệm vụ của các cấp Hội tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương.
        Lớp tập huấn đã cung cấp kiến thức cho học viên về chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều, chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020; kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2016 - 2020, Kỹ năng truyền thông giảm nghèo; Kỹ năng điều hành "Đối thoại hỗ trợ giảm nghèo" của cán bộ phụ trách giảm nghèo với cộng đồng; Hội LHPN Việt Nam tham gia chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020; Công tác vận động phụ nữ dân tộc tôn giáo công tác giảm nghèo ... Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho cán bộ Hội cơ sở nâng cao nhận thức về mục tiêu giảm nghèo, phương pháp tổ chức vận động chị em hội viên, phụ nữ tích cực thực hiện công tác giảm nghèo xây dựng Nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế - Hội LHPN tỉnh Cao Bằng